กระบี่ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 2 รวม 10 ราย ผู้ว่าฯจ่อปิดเกาะพีพี-ลันตา

ข่าว

กระบี่ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 2 รวม 10 ราย ผู้ว่าฯจ่อปิดเกาะพีพี-ลันตา

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 14:54 น.

บันทึก

ผวจ.กระบี่ เผยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย เป็นผู้หญิงชาวฝรั่งเศสและชาวไทย สั่งจ่อปิดทางเข้า-ออก เกาะพีพี-เกาะลันตา หลังมีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่มทั้งจังหวัดรวมเป็น 10 ราย

วันที่ 1 เม.ย.63 พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน จ.กระบี่ ว่า การแพร่ระบาดของไวรัสยังมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลจาก สสจ.กระบี่ เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา มีจำนวนผู้ป่วยสะสมติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย จากเดิม 8 ราย เป็น 10 ราย และผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างรอดูอาการ 15 ราย รอผลตรวจเชื้อจากห้องปฏิบัติการอีก 17 ราย มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค 212 ราย พื้นที่เฝ้าระวังสูงสุดขณะนี้ คือ เขต อ.เมือง มีจำนวนผู้ป่วย 5 ราย เกาะลันตา อ.เกาะลันตา มีผู้ป่าย 3 ราย อ.อ่าวลึก 1 ราย และพื้นที่ล่าสุดคือ อ.ปลายพระยา มีผู้ป่วย 1 ราย ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว และพื้นที่อื่นๆ ต้องระวังตัวมากขึ้น ทั้งนี้ จ.กระบี่ จะเปิดปฏิบัติการคัดกรองเข้มข้นในระหว่างวันที่ 1-15 เม.ย.นี้ ขอให้ทุกคนอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อกระบี่ ถ้าได้รับความร่วมมือจากประชาชนทุกคน คาดจะทำให้กระบี่ผ่านพ้นวิกฤติไปได้

ผวจ.กระบี่ เผยอีกว่า จากไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 8 เป็นชายชาวฝรั่งเศส เดินทางมาจากประเทศเยอรมนีมาลงที่สนามบินภูเก็ต ก่อนจะเดินทางไปที่เกาะพีพี และเกาะลันตา จ.กระบี่ พบว่าผู้สัมผัสใกล้ชิดในช่วง ระหว่าง วันที่ 17 -27 มี.ค.63 จำนวนหลายราย โปรดรายงานตัวด่วน ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านท่าน เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้แนะนำการปฏิบัติตัวที่ถูกต้อง นอกจากนี้ทีมสอบสวนโรคได้เร่งลงพื้นที่ติดตามผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อที่มีความเสี่ยง เพื่อนำสู่กระบวนการคัดกรองเฝ้าระวังต่อไป

ส่วนผู้ป่วยที่ติดเชื้อเพิ่มใหม่ 2 รายหลัง คนแรกเป็นผู้หญิงชาวฝรั่งเศส อายุ 24 ปี ตรวจพบการติดเชื้อในพื้นที่ อ.เกาะลันตา มีผู้สัมผัสผู้ป่วย 8 รายต้องเฝ้าสังเกตอาการ อีกรายเป็นผู้หญิงชาวไทย อายุ 28 ปี เป็นผู้ป่วยที่มีประวัติสัมผัสผู้ติดเชื้อมาจาก จ.ภูเก็ต ตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ รพ.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา โดยทีมสอบสวนโรค สสจ.กระบี่ กำลังตรวจสอบประวัติการสัมผัสผู้คน เพื่อทำเป็นไทม์ไลน์เผยแพร่ให้ทราบโดยเร็ว

ในส่วนของการสกัดกั้นการเดินทางของประชาชน ให้เน้นเส้นทางขาออกเป็นหลัก ขณะนี้ตรียมพิจารณาในประเด็นของการปิดทางเข้าออกเกาะพีพี เกาะลันตา ซึ่งต้องรอผลการพิจารณาของที่ประชุม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 16:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์