"กระบี่" พบอีก 2 ติด "โควิด" ยอดสะสม 10 ราย สังเกตอาการกว่า 200

ข่าว

"กระบี่" พบอีก 2 ติด "โควิด" ยอดสะสม 10 ราย สังเกตอาการกว่า 200

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 02:50 น.

จนท.ระดมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ "โควิด-19" ใน รพ.กระบี่ เพื่อลดการแพร่ระบาด หลังสรุปตัวเลขผู้ติดเชื้อล่าสุด เพิ่มอีก 2 ยอดสะสม 10 ราย มีผู้สัมผัสอยู่ในขั้นสอบสวนโรค-กักตัวสังเกตอาการอีกกว่า 200 ราย

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 31 มี.ค.63 เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาสันติสุข จ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รพ.กระบี่ นำน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าฉีดพ่นตามพื้นที่ต่างๆ ภายใน รพ.กระบี่ โดยเจ้าหน้าที่เตรียมน้ำยาฉีดพ่น 600 ลิตร เข้าดำเนินการฉีดฆ่าเชื้อทุกซอกทุกมุม เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่เชื้อ ซึ่งพื้นที่ รพ.กระบี่ ถือเป็นพื้นที่เสี่ยงที่อาจจะมีการแพร่กระจายของเชื้อได้ เนื่องจากเป็นสถานที่กักตัวดูอาการ และรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะบริเวณอาคาร 45 ปี รพ.กระบี่ ซึ่งเป็นส่วนที่ถูกจัดแยกไว้เป็นพิเศษ โดยไม่ให้ผู้ป่วยปกติเข้ามาปะปน ซึ่งก่อนนี้ทาง รพ.กระบี่ ประกาศจำกัดให้มีทางเข้าออกเพียงจุดเดียว เพื่อคัดกรองผู้ป่วยติดเชื้อ

ทั้งนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ จ.กระบี่ ยังคงน่าเป็นห่วง สสจ.กระบี่ สรุปตัวเลขผู้ป่วยล่าสุด พบว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มมาอีก 2 ราย ในพื้นที่ อ.ปลายพระยา และ อ.เกาะลันตา อำเภอละ 1 คน ส่งผลให้เวลานี้ จ.กระบี่ มียอดผู้ป่วยยืนยันการติดเชื้อสะสมแล้ว 10 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วย ที่อยู่ในกระบวนการสอบสวนโรค และต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการอีกกว่า 200 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์