ข่าว
100 year

ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช โต้เฟกนิวส์ สั่ง “ปิดเมือง” ห้ามประชาชนเข้าออก

ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2563 18:17 น.
SHARE

อย่าตื่นตระหนก “ผู้ว่าฯ เมืองคอน” ยืนยันยังไม่ได้ออกคำสั่งปิดจังหวัด ห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออก ตามที่ปรากฏเป็นข่าวทางเว็บไซต์แห่งหนึ่ง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 มี.ค.63 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตามที่ได้ปรากฏเป็นข่าวทางเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ว่า ตนได้ออกคำสั่งห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออก ในเขตพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จะคลี่คลาย ทั้งนี้ ยกเว้นรถขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภค รถไปรษณีย์ รถอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ รถพยาบาล รถกู้ภัย และรถยนต์ของทางราชการ ซึ่งผู้ขับขี่ยานพาหนะที่ได้รับการยกเว้นจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัดนั้น

“ขอยืนยันว่าข่าวดังกล่าวเป็นข่าวเท็จ ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด ประชาชนและรถทุกชนิดยังสามารถเดินทางเข้า-ออกจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ตามปกติ แต่ต้องผ่านด่านตรวจคัดกรองที่ตั้งอยู่ตามถนนสายหลักที่เข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช 5 ด่าน ซึ่งตรวจตลอด 24 ชั่วโมง ประกอบด้วย 1.ด่านตรวจบ้านเขาฝ้าย ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล 2.ด่านตรวจบ้านฉิมหลา ตำบลหน้าสตน อำเภอหัวไทร 3.ด่านตรวจบ้านคอกวัว ตำบลนาหมอบุญ อำเภอจุฬาภรณ์ 4.ด่านตรวจสี่แยกกะปาง ตำบลกะปาง อำเภอทุ่งสง และ 5.ด่านตรวจถนนสาย 41 (ขาล่อง) อำเภอถ้ำพรรณรา”

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวอีกว่า หลังจากที่ประชาชนทราบข่าวดังกล่าว ได้มีผู้โทรศัพท์และไลน์เข้ามาสอบถามข้อเท็จจริงเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนขอยืนยันอีกครั้งว่า ข่าวดังกล่าวเป็นข่าวเท็จ จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ ไม่ต้องตื่นตระหนก อย่างไรก็ตามหากจังหวัดจะมีประกาศใดๆ ออกมาบังคับใช้ ต้องได้รับความเห็นชอบที่ประชุมจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช และคณะกรรมการศูนย์การบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดกเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดนครศรีธรรมราช เสียก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19ปิดเมืองนครศรีธรรมราชผู้ว่าเมืองคอนเฟกนิวส์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้