ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุราษฎร์ยอดป่วยโควิด-19 ไม่เพิ่ม ผู้ว่าฯ สั่งด่านคัดกรองต้องตรวจจริงจัง

  ไทยรัฐออนไลน์28 มี.ค. 2563 19:43 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ กำชับด่านโควิด-19 ต้องตรวจจริงจังห้ามปล่อยร้าง หลังแนวโน้มคุมสถานการณ์ระบาดได้ตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่เป็นศูนย์ หายกลับบ้านแล้ว 7 ราย เหลือนอน รพ.รักษา 6 ราย

  เมื่อวันที่ 28 มีนาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.และนายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ปภ.จังหวัด ลงพื้นที่ตรวจสอบและเยี่ยมจุดตรวจจุดคัดกรองควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 บนเส้นทางสายหลักถนนหลวงสาย 44 (สุราษฎร์ฯ-กระบี่) ที่บ้านปลายหริก ต.เคียนซา ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมโยงหลายอำเภอ, ถนนทางหลวงสาย 401 (สุราษฎร์ฯ-พังงา-ภูเก็ต) ที่หน้า สภ.บ้านตาขุน อ.บ้านตาขุน และถนนทางหลวงสาย 401 (สุราษฎร์-ตะกั่วป่า) ต.บางมะเดื่อ อ.พุนพิน ซึ่งพบมีรถยนต์สัญจรไปทาง จ.ภูเก็ต ค่อนข้างมาก แต่ยังไม่พบผู้ที่มีอุณหภูมิสูงผิดปกติ

  นอกจากนี้ ได้เยี่ยมการผลิตเจลล้างมือที่อำเภอคีรีรัฐนิคม ร่วมกับเทศบาล ต.ท่าขนอน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ผลิตเจล จำนวน 115 ลิตรแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ใช้ทำความสะอาดมือ หลังได้รับแอลกอฮอล์ที่ทางจังหวัดจัดหามาให้

  นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ได้กำชับทุกจุดตรวจคัดกรองที่ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง ท้องที่ในพื้นที่ สาธารณสุขอำเภอ กำนันผู้ใหญ่บ้าน อปพร.อสม.และ ทสปช.ให้ตรวจบัตรประชาชน ตรวจวัดอุณหภูมิ และซักประวัติผู้ที่ผ่านจุดคัดกรองอย่างเข้มข้นจริงจังตลอด 24 ชั่วโมงห้ามปล่อยจุดตรวจว่างโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ ซึ่งสุราษฎร์ธานีต้องปลอดภัย และเราต้องผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปได้ถ้าเราร่วมมือกัน

  รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุดสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 ใน จ.สุราษฎร์ธานี ตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่เป็นศูนย์ ผู้ป่วยสะสม 13 ราย กลับบ้านได้แล้ว 7 ราย ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล 6 ราย รอผลตรวจอีก 15 ราย ขณะที่ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคทั้งหวัด 177 ราย แต่กลับไม่พบเชื้อถึง 149 ราย ซึ่งเป็นแนวโน้มที่ดีสามารถควบคุมสถานการณ์จากการคัดกรองทั้งสนามบิน สถานีรถไฟ สถานี บขส.และบนถนนไว้ได้

  ล่าสุด ชุมชนท่าขนอน อ.คีรีรัฐนิคม ได้รับประสานจากผู้ปกครองของนักศึกษา 2 คนในพื้นที่จะเดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ จะพามาฝากกักตัวไว้ที่ทำการแพทย์แผนไทยของชุมชนเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งได้จัดเตรียมที่พัก ที่นอน เครื่องใช้ไว้พร้อมแล้วซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้าน เพื่อร่วมกันดูแลลูกหลานของชุมชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าวิชวุทย์ จินโตสุราษฎร์ธานีเจลล้างมือด่านคัดกรองโควิด-19ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้