ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชายนราธิวาส เสียชีวิตรายที่ 5 กลับจากมาเลย์ แต่ไม่ใช่กลุ่มกิจกรรมทางศาสนา

  ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 11:25 น.
  SHARE

  ชายชาวนราธิวาส เสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นรายที่ 5 ของไทย มีประวัติกลับจากมาเลเซีย แต่ไม่ได้ร่วมกลุ่มกิจกรรมทางศาสนา เตรียมฝังร่างวันนี้ ไม่อนุญาตผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเดินทางไปร่วม

  วันที่ 27 มี.ค. 2563 นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ได้เปิดเผยถึงกรณีมีชายซึ่งชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ลงเมื่อเวลา 03.15 น. ของวันนี้ ภายหลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก โดยมีประวัติเดินทางจากด่านพรมแดนเมืองรันตูปันยัง รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย ผ่านพรมแดน อ.สุไหงโก-ลก ซึ่งขณะคัดกรองบุคคลผ่านเข้า-ออก พบว่ามีอุณหภูมิของร่างกายสูงเกินมาตรฐานกำหนด จึงได้เชิญตัวเข้าทำการสอบสวนโรคที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก หลังจากประเทศมาเลเซียได้ประกาศปิดประเทศในช่วงแรก แต่ผู้เสียชีวิตรายนี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ 132 คนไทย ที่เดินทางไปร่วมกิจกรรมทางศาสนา ณ มัสยิดศรีเปตาลิง ประเทศมาเลเซีย

  นายอำเภอสุไหงโก-ลก ยังเปิดเผยอีกว่า หลังจากที่ผู้เสียชีวิตถูกเชิญตัวไปสวนสอบโรค ทางสาธารณสุข อ.สุไหงโก-ลก ก็ได้เดินทางไปพบกับครอบครัวและกักตัวสมาชิกของครอบครัวผู้เสียชีวิตที่บ้านพัก โดยไม่อนุญาตให้ออกจากบ้านพักทุกกรณี หลังจากผู้ป่วยรายนี้เสียชีวิตก็ยังไม่พบว่าสมาชิกของครอบครัวมีอาการไข้ หรือมีอาการของโรคโควิด-19 แต่อย่างใด และถือเป็นผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายที่ 5 ของประเทศไทย และล่าสุดแพทย์กระทรวงสาธารณสุขก็แถลงยืนยันแล้ว

  อย่างไรก็ตาม ศพของผู้เสียชีวิตได้รับการยืนยันจาก นายอำเภอสุไหงโก-ลก จะมีการฝังที่กูโบร์ เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ในวันนี้ โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเดินทางไปร่วมงานและเข้าสังเกตการณ์ จะมีแต่เพียงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการตามหลักศาสนาเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19ผู้เสียชีวิตโควิด-19เสียชีวิตโควิด รายที่ 5นราธิวาส

  คุณอาจสนใจข่าวนี้