สุราษฎร์ธานีเจอโควิด-19 รายที่ 2 สาวแอร์โฮสเตสป่วย ขณะเที่ยวเกาะพะงัน

ข่าว

  สุราษฎร์ธานีเจอโควิด-19 รายที่ 2 สาวแอร์โฮสเตสป่วย ขณะเที่ยวเกาะพะงัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 มี.ค. 2563 20:44 น.

  จังหวัดสุราษฎร์ธานีพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 2 เป็นสาวแอร์โฮสเตส รักษาที่ รพ.เกาะพะงัน คาดติดมาจากนอกพื้นที่ โดยได้แยกห้องผู้ป่วย และตามบุคคลใกล้ชิดมากักตัวหมดแล้ว ขณะที่ยังรอผลตรวจ 16 ราย

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 มีนาคม ที่ห้องประชุมเมืองคนดี ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายประเวศ ไทยประยูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายแพทย์มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนายแพทย์กิตติศักดิ์ อักษรวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ได้ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี เตรียมความพร้อมกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยบรรยากาศในการประชุมได้มีการจัดนั่งประชุมเว้นระยะห่างมากกว่าคนละ 1 เมตร เพื่อเป็นการป้องกันในเบื้องต้นนอกเหนือจากการสวมหน้ากากป้องกัน

  นายแพทย์มนู กล่าวว่า หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ 1 ราย และมีผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยอีก 37 ราย ได้มีการเตรียมด้านการแพทย์และสถานที่ไว้รองรับที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี มีห้องแยกความดันลบ 6 ห้อง ห้องกักเดี่ยว 18 ห้อง หอผู้ป่วย 30 เตียง และมีโรงพยาบาลชุมชนแห่งละ 4-5 ห้อง หากมีความจำเป็นต้องใช้โรงพยาบาลสนาม ได้เตรียมการไว้ที่โรงพยาบาลสวนสราญรมย์ เนื่องจากมีพื้นที่กว้างห่างไกลชุมชน

  “ขณะนี้ใน จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง 97 ราย ไม่พบเชื้อ 79 ราย และรอผลการตรวจ 16 ราย โดยรวมขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อ 2 ราย รายแรกเป็นชายอายุ 49 ปี ยังมีภาวะปอดอักแสบ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และฟอกไต ส่วนรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นเป็นเพศหญิง อายุ 29 ปี เข้ารักษาอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะพะงัน ซึ่งได้แยกห้องผู้ป่วยไว้แล้ว และได้ติดตามกลุ่มสุ่มเสี่ยงหรือบุคคลใกล้ชิด และเฝ้าระวังตามกระบวนการแล้ว” นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าว

  ด้าน นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ได้ออกประกาศจังหวัดครอบคลุมสถานบริการ แหล่งบันเทิง รวมไปถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุกแห่งปิดชั่วคราวไปถึงวันที่ 31 มีนาคม หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย พร้อมขอความร่วมมือร้านอาหาร ตลาด ชุมชน ให้ทำความสะอาด และมีจุดทำความสะอาดล้างมือ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ติดเชื้อรายที่ 2 ล่าสุดเป็นเพศหญิง ทำงานเป็นแอร์โฮสเตสมาลงที่ จ.สุราษฎร์ธานี นั่งรถตู้ไปเที่ยวที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช และเดินทางต่อไปที่ อ.เกาะพะงัน เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ซึ่งรวม 2 รายเป็นผู้ที่ติดเชื้อมาจากนอกพื้นที่เข้ารักษาใน จ.สุราษฎร์ธานี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นผู้ป่วยโควิด-19สุราษฎร์ธานีผู้ติดเชื้อรายใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 19:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์