ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ้งความแล้ว "พิตตินันท์ รักเอียด" ยันไม่รู้จักคนโพสต์ตุนหน้ากากอนามัย

ไทยรัฐออนไลน์
9 มี.ค. 2563 10:51 น.
SHARE

"พิตตินันท์ รักเอียด" เข้าลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ท่าชนะ หลังถูกพาดพิงกรณีคนสนิท รมช.กักตุน-โพสต์ขายหน้ากากอนามัย ขณะที่ประชาชน บุคลากรทางการแพทย์ไม่มีใช้ ยืนยันไม่เคยรู้จัก แค่เข้ามาขอถ่ายภาพด้วยแล้วเอาไปโพสต์เอง 

วันที่ 9 มีนาคม เวลา 08.10 น. พ.ต.ต.ราชัน ไกรทอง สว.สอบสวน สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ภายหลัง นายพิตตินันท์ รักเอียด อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146/1 หมู่ 4 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ ได้มาแจ้งว่า

ข่าวแนะนำ

"ผู้แจ้งอยู่ในคณะทำงานของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ได้นัดทานข้าวกับน้องกัญฯ พร้อมพวกที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงทพฯ ต่อมาได้มีบุคคล (ผู้โพสต์ในเฟซ ใช้ชื่อว่า ศรสุวีร์ ภู่รวีรรัศวัชรี) ได้มาที่ผู้แจ้งและพวกนั่งอยู่ ซึ่งผู้แจ้งไม่เคยรู้จักผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊กมาก่อน และต่อมาผู้แจ้งได้ถ่ายภาพกับน้องกัญฯ และพวก โดยมีบุคคลดังกล่าวเข้ามาร่วมถ่ายภาพด้วย ต่อมาผู้แจ้งทราบว่า บุคคลผู้ใช้ชื่อโพสต์ ศรสุวีร์ ภู่รวีรรัศวัชรี ได้นำภาพถ่ายของผู้แจ้งฯ ไปโพสต์ในเฟซบุ๊กในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.40 น. มีข้อความว่า

“เพิ่งคุยธุรกิจหน้ากากอนามัย พี่น้องๆ ที่นี่อยากสั่งอะไรมาเดี๋ยวเราหาให้” จากการโพสต์ข้อความดังกล่าวอาจทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจคลาดเคลื่อนในข้อเท็จจริงได้ ผู้แจ้งจึงได้มาแจ้งลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กักตุนหน้ากากอนามัยตุนหน้ากากโควิด-19หน้ากากอนามัยเพจแหม่มโพธิ์ดำคนสนิทรมช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:39 น.