ไลฟ์สไตล์
100 year

สมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา ประชุมรับมือโควิด-19 หวั่นส่งผลกระทบรุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2563 17:10 น.
SHARE

สมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา ถกปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 หวั่นส่งผลกระทบรุนแรงต่อผู้ประกอบการโรงแรม จับมือ สสจ.สงขลา กรมควบคุมโรค และโรงพยาบาล ให้ความรู้แก่สถานประกอบการ

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2563 สมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา ได้จัดการประชุมมาตรการคัดกรองและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) ณ โรงแรมบุรีศรีภู บูติกโฮเต็ล หาดใหญ่ โดยมีหน่วยงานจากหลายภาคส่วนเข้าร่วมการประชุม ได้แก่ สาธารณสุขจังหวัด กรมควบคุมโรค สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี เป็นต้น โดยมีคุณศิวัฒน์ สุวรรณวงศ์ นายกสมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา เป็นประธานในที่ประชุม พร้อมด้วย คุณชนินทร์ สาครินทร์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา และอุปนายกสมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา และสมาชิกสมาคมเข้าร่วมประชุมกว่า 50 คน

ข่าวแนะนำ

ดร.สิทธิพงษ์ สิทธิภัทรประภา ผู้ประกอบการโรงแรมในอำเภอสะเดา หนึ่งในสมาชิกของสมาคมโรงแรมเปิดเผยว่า โครงการแก้วิกฤติสู้โควิด-19 ประเด็นที่พูดคุยกันคือ วิธีการคัดกรองและกระบวนการจัดการกับผู้ต้องสงสัยกับผู้ติดเชื้อ แนวทางปฏิบัติของสถานประกอบการโรงแรม โดยมี นพ.ขจรศักดิ์ ศิลปโภชากุล อาจารย์พิเศษประจำภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นผู้ให้คำแนะนำเพื่อหามาตรการและแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาด และฆ่าเชื้อโรคอย่างถูกวิธี เช่น การทำความสะอาดลิฟต์ ราวบันได ที่จับประตูอย่างสม่ำเสมอ มีเจลล้างมือหลายๆ จุด มีเครื่องวัดอุณหภูมิวัดแบบเทอร์โมสแกนประจำทุกโรงแรม ซึ่งมีราคาที่ไม่แพง

ดร.สิทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า หากพบผู้เข้าพักมีอาการป่วยให้ซักถามประวัติว่าเคยไปประเทศกลุ่มเสี่ยงการระบาดของโควิด-19 หรือไม่ พร้อมประสานสาธารณสุขในแต่ละเขต เพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปรักษาที่ถูกวิธีที่โรงพยาบาลต่อไป ทั้งนี้การแก้ปัญหาวิกฤติโควิด-19 หากไม่มีความรู้และวิธีป้องกันที่ถูกต้อง จะกลายเป็นเสี่ยงต่อการระบาดของเชื้อโควิด-19 และกระทบต่อการประกอบธุรกิจที่ต้องฟันฝ่าให้อยู่รอด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าอ.หาดใหญ่สงขลาป้องกันการแพร่ระบาดผู้ประกอบการโรงแรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 10:57 น.