ภูเก็ตสั่งห้าม "เรือสำราญอิตาลี" ทิ้งสมอใกล้ป่าตอง จอดห่างได้ 2 ไมล์ทะเล

ข่าว

  ภูเก็ตสั่งห้าม "เรือสำราญอิตาลี" ทิ้งสมอใกล้ป่าตอง จอดห่างได้ 2 ไมล์ทะเล

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 15:40 น.

  ภูเก็ตห้ามลูกเรือ-ผู้โดยสารเรือสำราญสัญชาติอิตาลีขึ้นฝั่งหาดป่าตอง หลังมีกำหนดการเข้าจอด 6-7 มี.ค.นี้ หลังประเมินแล้วพบว่า "บางรายมีความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19"

  จากกรณีมีประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ท้องที่นอกราชอาณาจักรที่เป็นเขตติดโรคติดต่ออันตราย กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 (Coronavirus Disease 2019 (COVID-19) พ.ศ.2563

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 6-7 มี.ค.นี้ จังหวัดภูเก็ต มีกำหนดมีเรือสำราญชื่อ Costa Fortuna สัญชาติ อิตาลีผู้โดยสาร 1,631 คน ลูกเรือ 984 คน กำหนดเข้ามาแวะที่จังหวัดภูเก็ต โดยทิ้งสมอที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ ในเวลา 06.00 น.ของวันที่ 6 มี.ค.

  "เรือลำดังกล่าวมีผู้โดยสารเป็นชาว สิงคโปร์ ฝรั่งเศส เยอรมัน และอิตาลีรวมอยู่ด้วย โดยกำหนดการเดิมที่จะมีการอนุญาตให้เรือลำดังกล่าวส่งผู้โดยสารขึ้นฝั่งเข้าท่องเที่ยวในพื้นที่ได้นั้น เนื่องจากขณะนี้ทางจังหวัดและผู้เกี่ยวข้องประเมินแล้วว่า ผู้โดยสารในเรือลำดังกล่าวอาจมีบางรายมีความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 จึงไม่อนุญาตให้ทั้งลูกเรือและผู้โดยสารขึ้นฝั่ง โดยให้เรือลำนี้ลอยลำอยู่กลางทะเลได้ในระยะห่างจากฝั่งประมาณ 2 ไมล์ทะเล และเดินทางออกจากพื้นที่ตามกำหนดในวันที่ 7 มี.ค."

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นห้ามเรือเทียบท่าเรือขึ้นฝั่งห้ามเรือสำราญข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 18:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์