ทหารใต้ล้อมจับ หัวหน้าโจร "มูฮัมมะมูสตาวา สะนิ" ซ่องสุมจะก่อเหตุ

ข่าว

  ทหารใต้ล้อมจับ หัวหน้าโจร "มูฮัมมะมูสตาวา สะนิ" ซ่องสุมจะก่อเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 09:48 น.

  ทหารบุกล้อมจับโจรใต้ ขณะนอนพักในป่าอ.รามัน จ.ยะลา เขตติดต่อ อ.กะพ้อ ปัตตานี จับตัว "มูฮัมมะมูสตาวา สะนิ" หัวหน้า หลังโดดลงแม่น้ำสายบุรีว่ายหนีแต่หมดแรง ยอมรับนัดพวก 4 คน มาวางแผนก่อเหตุ

  เมื่อย่ำรุ่งวันที่ 6 มี.ค. พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการในพื้นที่เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่บ้านแอแกง หมู่ 5 ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา เขตติดต่อ ต.กะรุบี อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี หลังสืบทราบว่า มีคนร้ายกลุ่มนายมูฮัมมะมูสตาวา สะนิ อายุ 43 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 6 ต.กะรูบี อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี พร้อมพวกแอบมาซ่องสุมวางแผนเพื่อก่อเหตุร้าย

  ปรากฏว่า กำลังของเจ้าหน้าที่ได้พบกับพวกคนร้ายประมาณ 5 คน กำลังนอนพักผ่อนอยู่บริเวณป่าละเมาะริมแม่น้ำสายบุรี จึงได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อม พวกคนร้ายรู้ตัวได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ พร้อมวิ่งหลบหนี หลังจากนั้นจึงได้เกิดปะทะกันชั่วครู่หนึ่ง ส่วนตัวนายมูฮัมมะมูสตาวา สะนิ หน.กลุ่ม ได้กระโจนลงไปในแม่น้ำสายบุรีกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด นายมูฮัมมะมูสตาวา ว่ายน้ำไปจนอ่อนแรงสุดท้ายต้องว่ายกลับมาถูกเจ้าหน้าที่ทหารเข้าควบคุมตัวไว้ได้ ยึดอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก

  ตรวจสอบพื้นที่ค่ายพักชั่วคราว พบเครื่องอุปโภคบริโภค หม้อหุงข้าว ขวดเครื่องดื่มหลายรายการ สอบปากคำนายมูฮัมมะมูสตาวา เบื้องต้นให้การว่า เพื่อนที่หลบหนีมีนายเพาซัน นายยูรี นายแบ และนายมัง ไม่ทราบชื่อจริง นามสกุล ได้นัดหมายกันมาพบปะที่ท้ายหมู่บ้านแอแกง เพื่อวางแผนทำงาน แต่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารบุกเข้าปิดล้อมและถูกจับกุมตัวได้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนร้าย 1 ใน 4 คนที่หลบหนีไป คือ นายมะยากี มะลาซิง ซึ่งมีหมายจับป.วิอาญา จากเหตุวางระเบิดที่กรุงเทพฯ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมพื้นที่ ยังไม่จบภารกิจ จึงขอความร่วมมือประชาชนหากพบบุคคลต้องสงสัย หรือสิ่งผิดปกติ ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ หรือโทรสฯายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 หมายเลข 061 1732999 หรือโทรฯสายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

  สำหรับนายมูฮัมมะมูสตาวา สะนิ มีหมายจับ ป.วิ 1 หมาย เหตุระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี จึงได้นำตัวไปดำเนินการสอบขยายผลต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้จับโจรใต้จับหัวหน้าโจรหัวหน้าโจรใต้สถานการณ์ใต้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์