บุกตรวจผับด่านนอก นักเที่ยวฉี่ม่วงนับร้อย แม่ค้าครวญ ศก.แย่ โควิดฯซ้ำ

ข่าว

บุกตรวจผับด่านนอก นักเที่ยวฉี่ม่วงนับร้อย แม่ค้าครวญ ศก.แย่ โควิดฯซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2563 08:21 น.

จนท.ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองฯ สนธิกำลังบุกตรวจผับวี 8 ชั้นใต้ดินโรงแรมฯ ชายแดนไทย มาเลย์ ที่สะเดา หลังมีคนร้องเรียนเป็นแหล่งมั่วสุม เปิดบริการถึงเช้าพบนักเที่ยวฉี่ม่วงนับร้อย แม่ค้าโอดครวญค้าขายย่ำแย่ 

เวลา 02.00 น. วันที่ 6 มี.ค. พล.ท.จตุพร กลัมพสุต ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า สนธิกำลังหลายฝ่าย ประกอบด้วย ทหาร ร 5 เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ฝ่ายปกครอง อ.สะเดา ตำรวจภูธรอ.สะเดา ตชด.437 อ.สะเดา จำนวน 200 คน เข้าตรวจผับวี 8 ซึ่งตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน โรงแรมเอ็มโฮเต็ล เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดี และสืบทราบว่า ผับดังกล่าวมีการมั่วสุมยาเสพติด และเปิดให้บริการถึงเช้า โดยไม่ได้รับอนุญาต จึงเข้าควบคุมทางเข้าออกผับดังกล่าว

 

ขณะที่นักเที่ยวต่างตื่นตระหนกกับการเข้าจู่โจมตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ สั่งหยุดเครื่องเสียงเปิดไฟสว่าง พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซียจำนวน 400 คน แยกเป็นพนักงาน 100 คน จากนั้นทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดและตรวจอาวุธปืน เบื้องต้นมีนักเที่ยวปัสสาวะสีม่วงจำนวน 100 คน ไม่พบอาวุธปืน นำนักเที่ยวทั้งหมดทำการคัดแยกที่ล็อบบี้โรงแรมเอ็มโฮเตล และส่งตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลสะเดาอีกครั้งในเวลา 09.00 น.

สำหรับการเข้าบุกตรวจผับวี 8 ดังกล่าวเป็นแผนยุทธการกวาดล้างยาเสพติดและอาวุธตามคำสั่งของ พล.ท.พรศักด์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ภายหลังที่ได้รับรายงานว่า แหล่งท่องเที่ยวชายแดนไทย-มาเลเซีย ของอำเภอสะเดา ปล่อยให้มีการขายยาเสพติดในสถานบันเทิงและมีการซ่องสุมของมือปืน ก่อเหตุยิงปืนหลายครั้ง

ด้านแม่ค้าร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม ตรงข้ามผับ วี8 กล่าวว่า บ้านด่านนอกเจอวิกฤติเศรษฐกิจ ไม่มีนักท่องเที่ยว ค่าเงินริงกิตตกต่ำมา 5 ปี และมาเจอไวรัสโควิด-19 ระบาดอีก การค้าขายย่ำแย่อยู่แล้วกลับมาเจอเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจบุกตรวจสถานที่ท่องเที่ยว จนนักท่องเที่ยวหวาดกลัว ส่งผลให้บ้านด่านนอกแย่ลงไปอีก กลัวว่าไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ชาวบ้านแห่ยลโฉม "ช้างเผือกมงคล" คู่บารมีในหลวง ร.10
  01:06

  ชาวบ้านแห่ยลโฉม "ช้างเผือกมงคล" คู่บารมีในหลวง ร.10

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์