ผวา "โควิด" หญิงไทยเพิ่งกลับจากเกาหลี โผล่เที่ยวพีพี หวั่นแพร่เชื้อมรณะ

ข่าว

  ผวา "โควิด" หญิงไทยเพิ่งกลับจากเกาหลี โผล่เที่ยวพีพี หวั่นแพร่เชื้อมรณะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 00:42 น.

  ผวา "หญิงไทย" เพิ่งกลับจากเกาหลี ไม่ยอมกักตัว โผล่ "เกาะพีพี" เมินกระแส "โควิด-19" โพสต์รูปเที่ยวโชว์ชื่นมื่น ทำทั้งเกาะตื่นตระหนก อ้างพักโรงแรมดัง ร้อนถึงผู้บริหารต้องโร่ชี้แจง ยันแค่แอบอ้าง จี้ตามตัวพาตรวจคลายกังวล "นักท่องเที่ยว-คนบนเกาะ" 

  เมื่อวันที่ 5 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ค พร้อมระบุแคปชั่น "เดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะพีพี ใน จ.กระบี่" โดยเจ้าตัวได้โพสต์รูปถ่ายขณะเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆบนเกาะหลายจุด และยังมีคลิปวิดีโอนั่งเรือพร้อมกับผู้โดยสารรายอื่นอีกเป็นจำนวนมาก 

  ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตุว่า เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา หญิงสาวรายนี้พร้อมเพื่อนหญิงชาวไทย 1 คน ได้โพสต์ภาพขณะรอขึ้นเครื่องบิน ภายในท่าอากาศยานนานาอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อกลับประเทศไทย พร้อมระบุข้อความว่า "ไม่ได้กลัว...แค่ถอยมาตั้งหลัก" ทำให้คนที่พบเห็นโพสต์ดังกล่าวต่างตื่นกลัวว่า หญิงรายนี้เพิ่งเดินทางกลับมาจากพื้นที่แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แค่ 2-3 แต่กลับเดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะพีพี จ.กระบี่ ซึ่งผู้คนในโซเชียลต่างพากันคอมเม้นท์ว่า ทำไมถึงไม่กักตัวดูอาการที่บ้าน ตามที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำไว้  ก่อนจะออกไปตามแหล่งชุมชนต่างๆ นอกจากนี้ในคอมเม้นท์ยังพบว่า มีคนสอบถามชื่อโรงแรมที่พักของเธอบนเกาะ ซึ่งเจ้าตัวได้ตอบกลับ โดยระบุชื่อโรงแรมดังกล่าวให้ทราบอีกด้วย

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังผู้ประกอบการบนเกาะพีพี ภายหลังทราบเรื่องดังกล่าว พบว่า ส่งผลกระทบต่อเกาะอย่างรุนแรง โดยผู้คนต่างหวาดกลัว พร้อมช่วยกันตรวจสอบติดตามหญิงรายดังกล่าวว่า ยังอยู่บนเกาะหรือไม่แต่ขณะนี้ยังไม่พบตัว

  ล่าสุดทางผู้บริหารโรงแรมดังแห่งหนึ่ง บนเกาะพีพี ที่หญิงดังกล่าวอ้างถึง ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางแฟนเพจโรงแรม ระบุว่า "ฝ่ายบริหารโรงแรมขอชี้แจงกรณีที่มีหญิงไทยท่านหนึ่ง ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ โพสต์รูปภาพที่ถ่ายบริเวณล็อบบี้โรงแรม และบริเวณหน้าป้ายโรงแรม โดยกล่าวอ้างว่า ได้เข้าพักที่โรงแรมนั้น ทางโรงแรมขอยืนยันว่า ผู้หญิงท่านนี้ไม่ได้เข้าพักที่โรงแรมตามที่เธอกล่าวอ้างแต่อย่างใด" 

  "เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของลูกค้าที่มาใช้บริการ ทางโรงแรมจะทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบริเวณล็อบบี้ทั้งหมดให้เรียบร้อย ฝ่ายบริหารให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานทุกคน โรงแรมได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19 อย่างเคร่งครัด" โรงแรมดัง ระบุ

  นอกจากนี้ ผู้บริหารโรงแรมดัง ยังกล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเชื่อว่า หญิงไทยรายดังกล่าว น่าจะเดินทางมาท่องเที่ยวในรูปแบบวันเดย์ทริป จากท่าเรือใน จ.ภูเก็ต มายังเกาะพีพี จ.กระบี่ ซึ่งทางโรงแรมยืนยันว่าไม่มีผู้หญิงตามภาพเข้าพักที่โรงแรมอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามอยากให้ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบ ช่วยเร่งติดตามตัวหญิงสาวรายดังกล่าวให้ได้ และนำตัวไปตรวจหาเชื้ออย่างละเอียด หากพบว่าเจ้าตัวไม่มีอาการติดเชื้อจริง จะได้คลายความกังวลให้กับผู้คนบนเกาะและนักท่องเที่ยว เพราะหากเจ้าตัวมีอาการติดเชื้อ จะเป็นการเสี่ยงอย่างมากในการอยู่ร่วมกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ โดยเฉพาะตลอดเวลาที่นั่งเรือมาร่วม 2 ชั่วโมง ซึ่งบนเรือก็มีนักท่องเที่ยวแออัดจำนวนมากเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด
   01:53

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผีน้อยโควิด-19ผีน้อยเกาหลีผีน้อยกลับไทยไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 20:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์