ชาวพัทลุงโวยหน้ากากอนามัยไม่มีขายป้องกันโควิด-19 วอนรบ.เร่งแก้ไขด่วน

ข่าว

ชาวพัทลุงโวยหน้ากากอนามัยไม่มีขายป้องกันโควิด-19 วอนรบ.เร่งแก้ไขด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 22:57 น.

ชาวพัทลุงโวยลั่นหน้ากากอนามัยขาดตลาด หาซื้อมาป้องกันโควิด-19 ไม่ได้ วอนรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาด่วน ขณะที่พาณิชย์จังหวัด ลงตรวจสอบว่าจำหน่ายเกินราคาหรือไม่ แต่พบว่า หลายร้านไม่มีของขายเลย 

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า ในขณะนี้หน้ากากอนามัยสำหรับป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ตามร้านค้าในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง และตามอำเภอต่างๆได้หมดลง โดยไม่มีการวางจำหน่ายแต่อย่างใด จนทำให้ชาวบ้านต่างหวาดวิตกกับการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพัทลุง และ จนท. กอ.รมน.จังหวัดพัทลุง ได้ลงพื้นที่สำรวจตรวจสอบการจำหน่ายหน้ากากอนามัย ตามร้านค้าขายยาในพื้นที่เขตเทศบาล ตำบลควนขนุน อ.ควนขนุน จำนวน 3 ร้าน พบว่าทั้งร้านขายยา 3 ร้านไม่มีหน้ากากอนามัยแต่อย่างใด โดยเจ้าของร้านขายยากล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า สั่งซื้อหน้ากากอนามัยไปหลายวันแล้วแต่ยังไม่ได้รับของ และยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะขายหน้ากากอนามัยได้วันไหน

ด้านนายรุ่งโรจน์ เหรียญสง่าวงษ์ เจ้าของร้านขายยา รุ่งโรจน์ฟามาซี ที่ ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน (ในเขตเทศบาลตำบลควนขนุน) เผยว่า ก่อนหน้านี้ทางร้านขายหน้ากากอนามัยแบบกระดาษให้กับลูกค่าชิ้นละ 5 บาท แบบผ้าขายชิ้นละ 10 บาท ขายแบบกระดาษเป็นกล่องๆละ 150 บาท แบบผ้าขายกล่องละ 280 บาท มีผู้ซื้อทั้งเป็นชิ้นและเป็นกล่องเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่ซื้อเป็นกล่องนั้นส่วนใหญ่จะส่งไปให้กับญาติๆในต่างจังหวัด โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ขณะนี้ สินค้าดังกล่าวหมดไปหลายวันแล้วยังไม่ทราบว่าจะได้ขายในวันไหน ในส่วนของเจลล้างมือก็ยังไม่มีขายเช่นกัน ในส่วนของแอลกอฮอล์นั้นมีชาวบ้านาแห่ขอซื้อจากร้านไปหมดแล้ว

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา กรมการค้าภายในได้มีการนำหน้ากากอนามัยมาส่งให้ร้านขายยาธงฟ้าราคาประหยัดฯ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง จำนวน 4 ร้าน และร้านขายยาธงฟ้าฯตามอำเภอต่างๆอีก 7 ร้านๆละ 1,000 ชิ้น ซึ่งวางขายในราคาชิ้นละ 2.50 บาท โดยซื้อไม่เกิน 10 ชิ้น/คน แต่ในขณะนี้สินค้าดังกล่าวได้หมดไปตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา จึงทำให้ในขณะนี้ร้านขายยาใน จ.พัทลุงไม่มีหน้ากากอนามัยแต่อย่างใด ในขณะที่หลายๆร้านขายยา ก็กลับไม่มีเจลล้างมือจำหน่ายอีกเช่นกัน จึงถูกกลุ่มชาวบ้านออกมาโวยลั่นว่า ในเมื่อสินค้าดังกล่าวขาดตลาดแล้วรัฐบาลจะแก้ปัญหาโรคโควิด-19 ดังกล่าวได้อย่างไร พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์