หน้ากากอนามัยของพาณิชย์สุราษฎร์หมดในพริบตา 5 จุด เผยความต้องการสูงมาก

ข่าว

หน้ากากอนามัยของพาณิชย์สุราษฎร์หมดในพริบตา 5 จุด เผยความต้องการสูงมาก

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2563 18:31 น.

ประชาชนใน จ.สุราษฎร์ธานี แห่ซื้อหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อโรคโควิด-19 ตามจุดที่ พาณิชย์จังหวัดประกาศ 5 แห่ง จุดละ 1,000 ชิ้นจนสินค้าหมดอย่างรวดเร็ว ในเวลาไม่กี่อึดใจ

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.63 ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีประชาชนจำนวนมาก ออกไปซื้อหน้ากากอนามัย ที่กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดสรรให้ร้านจำหน่ายสินค้าธงฟ้าประชารัฐ จำนวน 5 แห่ง ในตัวเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานีประกอบด้วย ห้างสหไทยดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ห้างสรรพสินค้าเซฟ ร้านค้าสหกรณ์การเกษตรเมืองสุราษฎร์ธานี ร้านค้าสหกรณ์ลูกค้าธนาคาร ธ.ก.ส เมืองสุราษฎร์ธานี และซุปเปอร์มาร์เก็ตมาเธอร์มาเช่โดยกำหนดจัดสรรโควตา ให้ร้านละ 1,000 ชิ้น และกำหนดให้จำหน่ายให้กับประชาชน ได้ครอบครัวละไม่เกิน 10 ชิ้นในราคา 25 บาท

ปรากฏว่าทุกร้านมีประชาชนต่างมาเข้าคิว เพื่อใช้สิทธิ์ซื้อหน้ากากอนามัย กันเป็นจำนวนมาก และจำหน่ายหมดลงอย่างรวดเร็ว เช่นที่ ร้านค้าสหกรณ์การเกษตรเมืองสุราษฎร์ธานี ได้มีการเปิดจำหน่ายหน้ากากอนามัยในเวลา 13:00 น. โดยมี นางสาวกัลยารัตน์ เทพเลื่อน ผู้จัดการฯ คอยควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดเปิดจำหน่ายให้ครอบครัวละไม่เกิน 10 ชิ้นในราคา 25 บาท และจำหน่ายหมดภายในเวลาไม่ถึง 30 นาที โดยมีประชาชนมาสอบถามซื้อหน้ากากอนามัยตั้งแต่เช้าวันเดียวกัน

ส่วนที่ ห้างสหไทย การ์เด้น พลาซ่า สุราษฎร์ธานี นายอาวุธ วงศ์สวัสดิ์ พาณิชย์จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ลงพื้นที่การวางจำหน่ายหน้ากากอนามัยพร้อมขายจำนวน 1,000 ชิ้นเช่นกัน แต่ได้ แต่ได้แบ่งบรรจุแพ็คละ 4 ชิ้น ขายในราคา 10 บาท

นายอาวุธ วงศ์สวัสดิ์ พาณิชย์จังหวัดสุราษฎร์ธานีกล่าวว่า ปริมาณความต้องการหน้ากากอนามัยของชาวสุราษฎร์ธานียังมีความต้องการสูง หลังจากที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ทำให้ประชาชนให้ความสนใจและต้องการใช้หน้ากากอนามัยสูงขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเกาะสมุย พื้นที่อำเภอเกาะพะงัน และพื้นที่อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
  01:38

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์