ปิดฉาก 50 ปี ร้านอาหารจีนเจ้าอร่อยในตำนานหาดใหญ่

ข่าว

  ปิดฉาก 50 ปี ร้านอาหารจีนเจ้าอร่อยในตำนานหาดใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 12:49 น.

  ผลพวงจากเศรษฐกิจและไวรัสโควิด กลายเป็นมรสุมลูกใหญ่ซัดใส่ธุรกิจค้าขาย ร้านอาหารจีนที่หาดใหญ่ เปิดมานาน 50 ปี พี่น้องคุยกันว่า อีก 2 ปี จะเลิกเพราะเหนื่อย ล่าสุดตัดสินใจเลิกเลย เพราะ "เงียบสนิท"

  ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผลพวงจากพิษเศรษฐกิจและไวรัสโควิด 19 ทำให้ขณะนี้ มีร้านอาหารชื่อดังและเก่าแก่คู่เมืองหาดใหญ่มากว่า 50 ปี ปิดตัวกะทันหันภายในชั่วข้ามคืน

  นั่นคือร้านอาหาร "พี่เล็ก 59" สาขาต้นตำรับ ซึ่งตั้งอยู่ย่านถนนนิพัทธ์อุทิศ 1 กลางเมืองหาดใหญ่ ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยจีนชื่อดังของเมืองหาดใหญ่ซึ่งเป็นที่รู้จักของทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวทั้งชาวจีน มาเลเซีย สิงคโปร์ ซึ่งปิดตัวลงเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และในวันนี้ทางเจ้าของร้าน พี่ๆ น้องๆ ได้ช่วยกันเก็บสิ่งของเครื่องใช้ภายในร้าน เพื่อปิดตัวอย่างถาวร

  เป็นอีกหนึ่งตำนานร้านอาหารของเมืองหาดใหญ่ที่ต้องปิดตัวลงในปีนี้จากสภาพเศรษฐกิจและพิษโควิด-19

  ทางเจ้าของร้านพี่เล็ก 59 บอกว่า จริงๆ แล้วพี่ๆ น้องๆ คุยกันว่าจะปิดตัวร้านพี่เล็ก 59 ในอีก 2 ปี เพราะไม่มีใครสานต่อแต่จากสภาพเศรษฐกิจและไวรัสโควิดที่ทำให้เงียบสนิทเหมือนปิดสวิตช์ไฟ หลังจากคุยกันเมื่อ 2 วันก่อนจึงตัดสินใจปิดร้านทันที เหลือเพียงสาขา 2 ซึ่งตั้งอยู่ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3

  “อีกเหตุผลคือทุกคนต้องการพักผ่อนหลังเปิดร้านอาหารมาเกือบทั้งชีวิต” เจ้าของร้านกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาร้านอาหารจีนปิดกิจการร้านพี่เล็ก 59 ปิดกิจการหาดใหญ่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 02:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์