ทหาร นย.ชี้ "มะรอมือลี" ลอบบึมทหารพรานตายที่ อ.บาเจาะ เร่งตามจับกุมแล้ว

ข่าว

ทหาร นย.ชี้ "มะรอมือลี" ลอบบึมทหารพรานตายที่ อ.บาเจาะ เร่งตามจับกุมแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2563 23:05 น.

ขรก.ระดับสูง และ ผู้บังคับบัญชา ร่วมพิธีรดน้ำศพทหารพรานนาวิกโยธิน ที่เสียชีวิตที่ถูกลอบวางระเบิดที่ อ.บาเจาะ ด้านคดี จนท.คาดเหตุครั้งนี้เป็นฝีมือของ มะรอมือลี กะแจกาซอ กำลังเร่งติดตามจับกุม

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.2563 ที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดโคกเคียน ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ร.ท.รณรงค์ สิทธินันทน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพอาสาสมัครทหารพรานเริงฤทธิ์ เต็มส้ม อายุ 31 ปี หัวหน้าชุดลาดตระเวนกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดก่อนยิงปะทะบริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านยะลูตง ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ขณะนำกำลังนั่งรถยนต์กระบะ เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ก.พ.2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ยังส่งผลให้เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดเดียวกันได้รับบาดเจ็บอีก 5 นาย โดยนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส

พิธีรดน้ำศพมีนายไพโรจน์ จริตงาม รอง ผวจ.นราธิวาส พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต.พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส น.อ.อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ และ น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและประชาชนเข้าร่วมพิธีประมาณ 300 คน เพื่อเป็นการไว้อาลัยในการจากไปของวีรบุรุษแห่งกองทัพเรือ

พล.ร.ท.รณรงค์ สิทธินันทน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้เป็นผู้แทนวางพวงหรีดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส เป็นผู้แทนวางพวงหรีดของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ก่อนที่จะได้มีการมอบเหรียญบางระจัน และใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินเยียวยาช่วยเหลือเบื้องต้นรวมประมาณกว่า 1 ล้านบาท

ต่อจากนั้นในเวลา 12.30 น.ของวันเดียวกัน ทางผู้บังคับบัญชาได้มีการเคลื่อนศพ อส.ทพ.เริงฤทธิ์ เต็มส้ม ไปขึ้นเครื่องบินฟอกเกอร์ของกองทัพเรือ ที่หมวดบินเฉพาะกิจภาคใต้กองทัพเรือ ต.โคกเคียน จ.นราธิวาส เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.นครราชสีมา ต่อไป

ส่วนความคืบหน้าทางคดีล่าสุด น.อ.อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผบ.ฉก.นย.ทร.เปิดเผยว่า แกนนำสั่งการในครั้งนี้ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่จุดเกิดเหตุ คือ นายมะรอมือลี กะแจกาซอ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคงในพื้นที่ โดยนำสมุนจำนวนหนึ่งที่มีหมายจับเช่นกัน ได้แก่ นายซัมรี อาลี นายอับดุลเลาะ อูแล เป็นต้น ร่วมมือกันก่อเหตุหวังก่อเหตุสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดดังกล่าวนี้ทั้งคัน อย่างไรก็ตามล่าสุด น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.ฉก.ทพ.นย.ทร.ได้จัดชุดไล่ล่ากลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่หลังเกิดเหตุ โดยยังไม่มีรายงานว่ามีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์