ข่าว
100 year

ผู้ว่าฯ แถลงโต้ข่าวโซเชียลยัน ยะลาไม่มีผู้ป่วยหรือใกล้ชิด โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 21:49 น.
SHARE

ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ยืนยันพนักงานธนาคารที่เดินทางไปเกาหลีใต้ กลับมาไม่มีอาการป่วยแข็งแรงดี และกักตัวเองไม่ได้มาทำงาน ยืนยันยะลา ไม่มีผู้ป่วยโควิด-19 และ ไม่มีผู้สัมผัส กับผู้ป่วยโควิด-19

เมื่อวันที่ 28 ก.พ.63 นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้ออกประกาศจังหวัดยะลา ลว. 28 ก.พ. เรื่อง ชี้แจงกรณีมีข่าวผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ แต่ยังคงมาปฏิบัติงานตามปกติ ว่าตามที่ปรากฏข่าวโซเชียลมีเดีย กรณีมีพนักงานธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดยะลา เดินทางกลับจากต่างประเทศที่มีความเสี่ยงในการระบาดของโรคโควิด-19 (COVID-19) และได้กลับมาปฏิบัติงานตามปกติ ซึ่งส่งผลต่อความกังวลของประชาชนทั่วไป ว่าอาจเป็นบุคคลที่อาจแพร่เชื้อดังกล่าวได้

ทางจังหวัดจึงได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้อง คือ สนง.สาธารณสุขจังหวัดยะลา ผจก.ธนาคาร เข้าร่วมหารือ เพื่อชี้แจง ข้อเท็จจริง พบว่า พนักงานธนาคารดังกล่าวทั้ง 2 ราย ได้เดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ แต่ไม่ได้เดินทางไปในพื้นที่ที่มีการระบาดของโรค COVID-19 เดินทางกลับถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 ก.พ. และได้ไปรายงานตัวต่อสำนักงานใหญ่ ต่อมาในวันที่ 24 ก.พ. พนักงานทั้ง 2 ได้ไปปฏิบัติงาน โดยมีการป้องกันตนเอง ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ เป็นประจำ ทั้งนี้ พนักงานทั้ง 2 คน ไม่มีอาการป่วย สุขภาพแข็งแรงดี

ต่อมาวันที่ 25 ก.พ. ทางสำนักงานใหญ่ของธนาคารได้มีการแจ้งให้พนักงาน 2 คน หยุดงาน ตั้งแต่ วันที่ 25 ก.พ. เป็นต้นมา โดยทั้ง 2 ได้แยกตัวจากผู้อื่น ป้องกันตัวเอง โดยการใส่หน้ากากอนามัย ไม่ออกจากที่พัก ทั้งนี้ สนง.สาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้จัดเจ้าหน้าที่ลงเยี่ยมและตรวจสุขภาพของบุคคลดังกล่าว ไม่ปรากฏว่ามีสิ่งใดส่อว่าได้รับเชื้อ COVID-19 แต่อย่างใด และบุคคลดังกล่าวได้ปฏิบัติตามข้อแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเป็นอย่างดี อีกทั้งธนาคารได้จัดกิจกรรมทำความสะอาด สำนักงานอย่างต่อเนื่อง จัดให้มีเจลและจุดล้างมือแก่ผู้รับบริการ

ทั้งนี้ จังหวัดยะลา ขอเน้นย้ำว่าพื้นที่จังหวัดยะลา ไม่มีรายงานผู้ป่วย COVID-19 และไม่มีผู้สัมผัสกับผู้ป่วย COVID-19 แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นยะลาประเทศเสี่ยงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้