ข่าว
100 year

ตร.เมืองคอนโดนเอง แซนด์วิชหมูหยองเคี้ยวไม่ได้ ส่ง สธ.ตรวจคาดเป็นสำลีย้อมสี

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 16:09 น.
SHARE

ผกก.ฉวาง ซื้อแซนด์วิชหมูหยองมาเป็นของว่างตอนประชุม กกตร. แต่ได้รสแปลกๆ หมูหยองก็เคี้ยวไม่ได้ ให้ลูกน้องลองไปจุ่มน้ำสีตกจนซีดเหมือนสำลีจุ่มสี เลยส่งให้ สสจ.เมืองคอน ตรวจหากพบว่าปลอมจะดำเนินคดี


เมื่อวันที่ 27 ก.พ 63 ที่ สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ธุรการทำการตรวจสอบแซนด์วิช ซึ่ง สภ.ฉวาง ที่ได้สั่งซื้อจากผู้ขายรายหนึ่งใน อ.ฉวาง เพื่อเป็นอาหารว่างในการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจประจำโรงพัก (กกตร.) แต่กลับพบว่าแซนด์วิชที่สั่งซื้อมีความผิดปกติ โดยล่าสุดนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายธุรการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ และส่งสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราชพิสูจน์อีกครั้งหนึ่ง

พ.ต.อ.สุทัศน์ กล่าวถึงแซนด์วิชหมูหยองรสชาติสุดแปรปรวนว่า ได้หยิบแซนด์วิชมารับประทาน 1 ชิ้น ปรากฏว่า สิ่งที่เรียกว่า “หมูหยอง” ในแซนด์วิชไม่สามารถเคี้ยวได้ ครีมที่ใส่มามีความผิดปกติ จึงให้เจ้าหน้าที่นำแซนด์วิชชิ้นดังกล่าวไปล้าง ปรากฏว่าไส้แซนด์วิชนี้มีลักษณะคล้ายใยสำลี จึงให้นำชิ้นที่เหลืออยู่ไปล้างดู ก็พบว่ามีลักษณะเดียวกัน “คล้ายสำลี” จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรการ นำหลักฐานแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ต่อพนักงานสอบสวน ในฐานสงสัยว่าจะมีการปลอมปนอาหาร เป็นความผิดทางอาญาที่ยอมความไม่ได้

ส่วนแซนด์วิช เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกส่งไปทำการพิสูจน์ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช หากมีผลยืนยันกลับมาว่ามีการปลอมปนอาหาร จะมีโทษทางอาญาสูงสุด 3 ปี หรือปรับถึง 6 หมื่นบาท โดยขณะนี้ยังต้องรอผลชี้ชัดอย่างเป็นทางการเพื่อจะได้ดำเนินคดีผู้ผลิตผู้ขาย ส่วนแซนด์วิชที่ซื้อมาหลายอันนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนได้รับประทานไปแล้ว และต่างระบุว่า หมูหยองเหนียวผิดปกติ รวมทั้งครีมที่ใส่มามีสีผิดปกติ มีกลิ่น และรสชาติแปลกๆ อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แซนด์วิชหมูหยองหมูหยองปลอมผกก.สภ.ฉวางหมูหยองสุทัศน์ สงสยมปลอมปนอาหารนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้