ข่าว
100 year

กู้ภัยจับ "งูจงอางยักษ์" ชาวบ้านเชื่อเลื้อยตามกลิ่นมาเฝ้าสาวท้อง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 14:57 น.
SHARE

"งูจงอาง" ยาว 4 เมตรครึ่ง หลังบ้านหญิงกำลังตั้งครรภ์อยู่ ด้านชาวบ้านเชื่องูมาเฝ้าคนท้องไปไหนไม่รอด แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับ

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เข้าจับ "งูจงอาง" ขนาดความยาว 4 เมตรครึ่ง โดยชาวบ้านได้จับผูกไว้กับต้นยางพารา หลังบ้านของ นายสุขสันต์ ธันวพาณิชย์ อายุ 26 ปี ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง

นายวสัน เปล้าแก้ว อายุ 34 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า ขณะที่เดินเข้าไปที่เล้าไก่ของนายสุขสันต์ ซึ่งอยู่ในสวนยางพาราหลังบ้าน ก็เหลือบไปเห็นงูจงอางเลื้อยอยู่ในสวนยางพารา ตนจึงเรียก นายสุขสันต์ เจ้าของบ้านมาดู และได้ช่วยกันใช้เชือกคล้องหางงู และผูกติดไว้กับต้นยางพาราก่อนจะประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปจับใส่กระสอบเพื่อปล่อยคืนธรรมชาติ

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวบ้านในหมู่บ้านบางคนเชื่อว่า "งูจงอาง" ตัวดังกล่าวน่าจะเฝ้าภรรยาของนายสุขสันต์ วัย 24 ปี ซึ่งกำลังท้องแก่ใกล้คลอด เพราะตามความเชื่อแต่โบราณ หากงูได้กลิ่นหอมของคนท้อง จะทำให้งูแพ้ทาง โดยเฉพาะงูขนาดใหญ่ จะไม่ไปไหนไม่รอด เสมือนคล้ายๆ จะอ่อนแรง ทำให้การเคลื่อนไหวช้าลง และจะเลื้อยป้วนเปี้ยน อยู่ใกล้บริเวณที่คนท้องอาศัยอยู่ ทำให้คนเฒ่าคนแก่ จะคอยเตือนหญิงสาวที่กำลังท้องกำลังไส้ไม่ให้ออกไปไหนยามค่ำคืน เพราะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว อาจจะเกิดอันตรายกลุ่มสัตว์จำพวกที่มีพิษได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูจงอางจงอางจับงูข่าวพัทลุงกู้ภัยจับงูข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้