ข่าว
100 year

ตร.จับรถสปอร์ตหรู BMW-Z4 สวมซากนำเข้าจากมาเลย์ ใส่ทะเบียนคันอื่นวิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.พ. 2563 12:53 น.
SHARE

ตำรวจสืบเมืองคอนจับรถสปอร์ตหรู BMW-Z4 มูลค่า 5 ล้าน พบลอบนำเข้าจากมาเลย์ มาสวมซากทะเบียนรถคันอื่นวิ่ง ขณะที่ ตร.พบว่า 'รถเถื่อน' ที่ไม่ได้จดทะเบียนอย่างถูกกฎหมาย และเป็นรถที่สวมซากมีอีกมาก และวิ่งเกลื่อนในจังหวัดด้วย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.พ.63 พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ธีระพร ศักดิ์ศรี สว.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ในฐานะ หน.ชป.ชุดป้องกันปราบปรามการโจรกรรมรถ ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจในปกครองออกตรวจสอบรถยนต์สวมซากทะเบียนเถื่อนผิดกฎหมายจำนวนมาก วิ่งเกลื่อนใน จ.นครศรีธรรมราช จึงออกลาดตระเวนไปตามถนนสายพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ได้พบรถสปอร์ตหรูคันหนึ่ง เป็นรถยนต์เก๋งเปิดประทุนตอนเดียว ยี่ห้อ BMW สีขาว รุ่น Z4 ทะเบียน ญร 440 กรุงเทพมหานคร จอดริมถนนสายดังกล่าว จึงสงสัยว่าน่าจะเป็นรถหรูหนีภาษีที่น่าจะสวมทะเบียนไม่ถูกต้อง จึงเข้าไปตรวจสอบรถคันดังกล่าวอย่างละเอียด

เบื้องต้นพบว่ารถเก๋งสปอร์ตหรูคันดังกล่าว เป็นรถลักลอบนำเข้าจากประเทศมาเลยเซีย มูลค่า 5 ล้านบาท หลบหนีการนำเข้ามาดัดแปลงสวมซากรถใหม่แล้วนำทะเบียนของรถเก๋งยี่ห้อ BMW คันอื่น สองตอน ทะเบียนเดียวกันมาสวมทะเบียน ซึ่งทะเบียนรถคันดังกล่าว จนท.ยังตรวจสอบพบว่าได้มีการแจ้งระงับการใช้ทะเบียนรถคันแล้ว

ต่อมา มีหยิงสาวรายหนึ่ง ได้เดินมาที่รถคันดังกล่าว แจ้งว่าเป็นคนขับรถคันดังกล่าว พร้อมอ้างว่ายืมมาจากเพื่อนคนหนึ่งใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มาขับในตัวเมืองนครศรีธรรมราช เป็นเวลา 1 เดือนแล้ว แต่ไม่มีเอกสารมาแสดง ตำรวจจึงได้ทำการตรวจอายัดรถไปยัง กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เพื่อรอให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานทำการตรวจสอบ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับรถสปอร์ตจับรถสวมซากทะเบียนรถสปอร์ตสวมซากจับBMW-Z4 สวมซากตำรวจสืบเมืองคอนรถเถื่อนรถนำเข้ามาเลย์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้