ข่าว
100 year

สลดมินิบัสจากสงขลา พุ่งลงเขาเนินเทวดาเมืองคอน คว่ำตาย 2 เจ็บ 18 ราย

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.พ. 2563 14:36 น.
SHARE

รถมินิบัสพากลุ่มผู้สูงอายุสมาคมไหหลำขึ้นเขาเที่ยวเนินเทวดา อ.ขนอม เมืองคอน แต่รถขึ้นเขาไม่รอด ไหลถอยหลังลงมาจนพลิกคว่ำ ทับร่างตาย 2 เจ็บ 18 ราย กู้ภัยนำส่งไป รพ. โดยมีอาการสาหัส 3 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.พ.2563 พ.ต.ต.(หญิง) สุกฤตา ใจห้าว สว.(สอบสวน) สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์มินิบัสนำนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นเขาไปเที่ยวบนแหล่งท่องเที่ยวเนินเทวดา เกิดเสียหลักลื่นไถลพลิกคว่ำ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ บาดเจ็บอีกจำนวนมาก บนถนนทางขึ้นเขาเนินเทวดา บ้านในเพลา หมู่ 8 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม, พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.ขนอม, จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิต่างๆ ใน อ.ขนอม และแพทย์เวร รพ.ขนอม ระดมเข้าไปให้การช่วยเหลือคนเจ็บจำนวนมากส่ง รพ.ขนอม และ รพ.สิชล

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์มินิบัส สีแดงขาว สายหาดใหญ่-นครศรีฯ ยี่ห้อซันยอง ทะเบียน 10-4923 นครศรีธรรมราช เสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำตะแคงขวา สภาพรถกระจกด้านหน้าคนขับและกระจกหน้าต่างรถแตกกระจายทั้งคัน ภายในรถพบร่างคนเจ็บชายหญิงสูงอายุ จำนวน 18 คน ได้รับบาดเจ็บนอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือดังระงม ซึ่งจนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิต่างๆ ในพื้นที่ได้รีบลำเลียงคนเจ็บทั้ง 18 คนส่ง รพ.ขนอม และ รพ.สิชล เบื้องต้นผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย และในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ถูกซากรถมินิบัสพลิกทับร่างตายคาที่ ชื่อ น.ส.ศันสนีย์ ภู่สิริโรรังสี อายุ 46 ปี และ น.ส.อัจนา นพคุณขจร อายุ 63 ปี ซึ่งทั้งผู้บาดเจ็บและคนตายเป็นชาว จ.สงขลาทั้งหมด ส่วนคนขับรถคันดังกล่าวรอมอบตัวกับตำรวจในที่เกิดเหตุชื่อนายพันธ์คม ตุลาธน อายุ 47 ปี ชาวบ้าน ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

เบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นสมาชิกของสมาคมไหหลำ จ.สงขลา ได้เหมาเช่ารถมินิบัสคันดังกล่าวจาก จ.สงขลา เดินทางไปร่วมงานที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (22 ก.พ.) โดยมีนายพันธ์คม เป็นคนขับรถมินิบัสคันดังกล่าว หลังจากเสร็จงานที่ จ.สุราษฎร์ธานีแล้ว ขากลับได้แวะเที่ยวบนเขาเนินเทวดา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ชื่อดังของ อ.ขนอม แต่ขณะ ที่นายพันธ์คม กำลังขับรถมินิบัสขึ้นบนเขาไปยังเนินเทวดาดังกล่าว ได้พยายามเปลี่ยนเกียร์ขึ้นเขา เพราะทางขึ้นเขาสูงชัน แต่รถไม่มีแรงกำลังขึ้นเขา ทำให้รถได้ไหลถอยหลังลงเขาอย่างรวดเร็ว


นายพันธ์คม ได้พยายามเหยียบเบรกก็บังคับไม่อยู่ ทำให้รถเสียหลักไปชนต้นไม้ริมถนน และเสียหลักพลิกคว่ำตะแคงขวา ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของนักท่องเที่ยวที่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่รถจะพลิกทับร่างนักท่องเที่ยวตาย 2 ศพ และบาดเจ็บ 18 รายดังกล่าว ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ทั้งนี้ทางตำรวจได้คุมตัวคนขับเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มินิบัสพลิกคว่ำมินิบัสสมาคมไหหลำเนินเทวดาอ.ขนอมนครศรีธรรมราชตาย 2 เจ็บ 18 รายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้