ข่าว
100 year

ทหารเด็ดหัวโจรใต้ 5 ศพ ยิงสนั่นเทือกเขาตะเว หลังเปิดยุทธการกดดัน

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.พ. 2563 13:59 น.
SHARE

ทหารปะทะเดือดโจรใต้ ดับ 5 ศพ หลังเข้าเปิดยุทธการกดดันตั้งแต่เมื่อคืน ก่อนเปิดฉากยิงกันสนั่นเทือกเขาตะเว พร้อมยึดอาวุธปืนสงคราม เอ็ม16 A1 ปืน HK33 พร้อมประสานตำรวจสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มผู้ก่อเหตุหลบหนีลงมาจากเทือกเขา

เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 23 ก.พ.63 พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย ผบ.นปพ.ร่วมนราธิวาส ได้สนธิกำลัง 5 ชุดปฏิบัติการขึ้นพิสูจน์ทราบแหล่งหลบซ่อนตัวและแหล่งพักพิงของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงบนเทือกเขาตะเว ช่วงบริเวณบ้านไอสะเตียร์ ม.8 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส โดยได้เปิดยุทธการส่งกำลังกดดันไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงตั้งแต่ในช่วงคืนที่ผ่านมา จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 7 ถึง 8 คน กระจายกำลังอยู่บนเทือกเขา เจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลังซุ่มเฝ้าสังเกตการณ์ฝ่ายตรงข้าม เมื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้ส่งสัญญาณและใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นานกว่า 20 นาที

เมื่อเสียงปืนสงบลงเจ้าหน้าที่จึงได้เคลียร์พื้นที่ พบกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 5 คน พร้อมทั้งได้ตรวจยึดอาวุธปืนได้จำนวน 6 กระบอก แยกเป็น อาวุธปืนเอ็ม 16 A1 จำนวน 5 กระบอก และอาวุธปืน HK33 จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยกระสุนปืนและอุปกรณ์ยังชีพในป่าจำนวนหนึ่ง โดยกำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งได้ติดตามไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่สามารถอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้ พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุ และทำการตรวจสอบกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่เสียชีวิตทั้ง 5 คน ว่าเป็นบุคคลใดบ้าง และมีประวัติในทำเนียบแฟ้มบุคคลที่ก่อเหตุความมั่นคงพื้นที่ใดบ้าง

ต่อมา พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้ประสานไปยัง พล.ท.พรศักดิ์ พูลสมบัติ แม่ทัพภาค 4 ได้รับทราบ ก่อนที่จะแจ้งไปยัง พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เพื่อสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรในแต่ละ สภ. ที่มีเขตพื้นที่รอยต่อกับ อ.เจาะไอร้อง ตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่ขับขี่ยานพาหนะทุกชนิดผ่านไปมา เป็นการสกัดกั้นไม่ให้สมาชิกของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงแอบนำยานพาหนะมารับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่หลบหนีลงจากเทือกเขา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารปะทะโจรใต้ทหารเด็ดหัวโจรใต้ดับโจรใต้5ศพเทือกเขาตะเวโจรใต้เจาะไอร้องนราธิวาสข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้