ข่าว
100 year

บุกจับคารัง คู่หูโหดเอเย่นต์ยานรก อุ้มยิงทิ้ง 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 14:47 น.
SHARE

ตำรวจสงขลา ร่วมกับตำรวจรัตภูมิ ชุดปราบปรามยาเสพติด รวบคู่หูโหดเอเย่นต์ค้ายา หลังบุกฆ่าคู่ขัดแย้ง 2 ศพ ยึดปืน 6 กระบอก ทั้งอาก้า ลูกซองยาว พบประวัติยาวเป็นหางว่าว ทั้งปล้น ฆ่า พฤติกรรมชอบอุ้ม "คนค้างค่ายา" ไปยิงทิ้ง

วันที่ 22 ก.พ. พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ พ.ต.อ.ดุสิต ผกก.สส.ภจว.สงขลา พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา นำทีมตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตภูมิ ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดปราบปรามยาเสพติด จับกุม นายธีระวิทย์ ฤทธิรัตน์ หรือแต อายุ 27 ปีและนายจารึก สุวรรณชาตรี หรืออาม อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันและเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.รัตภูมิ พร้อมอาวุธปืน 6 กระบอก เป็นปืนสงคราม อาก้า 2 กระบอก ลูกซองยาว 1 กระบอก ปืนพกสั้น .38 จำนวน 1 กระบอก 9 มม.1 กระบอก ปืนอัดลม 1 กระบอก

ทั้งสองคนถูกเจ้าหน้าที่จู่โจมเข้าจับกุมได้คาบ้านพักเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยนายธีระวิทย์ ถูกจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 154/1 หมู่ 5 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ พร้อมด้วยปืนสงคราม อาก้า 2 กระบอก ปืนพกสั้น .38 ปืน อัดลม 1 กระบอก กุญแจมือ 1 อัน พร้อมเครื่องกระสุน ส่วนนายจารึก ถูกจับได้ที่บ้านพักเลขที่ 256/1 หมู่ 4 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระบอก ปืน 9 มม.1 พร้อมเครื่องกระสุน

ทั้งนี้ ทั้งคู่ได้ร่วมกันก่อเหตุยิงคู่อริเสียชีวิตต่อเนื่องกัน 2 ศพ ในพื้นที่เดียวกัน โดยยิงนายประเสริฐ บุญชื่น อายุ 32 ปี เสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ขณะกลับจากกรีดยางพาราเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา บริเวณริมถนนสายเทคโน-วัดใหม่ทุ่งคา พื้นที่หมู่ 5 บ้านละหาน ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ และยิง นายสุบิน ลักษณ์วิทูล อายุ 45 ปี ซึ่งถูกพบเป็นศพแห้งติดกระดูกในป่าสวนยางเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร หลังจากที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

จากแนวทางการสอบสวนพบว่าผู้เสียชีวิตทั้งสองคนรู้จักกันดีและมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงได้สอบสวนขยายผลเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายในพื้นที่ จนรู้ตัวผู้ก่อเหตุจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังหวัดสงขลา และบุกเข้าจับกุมได้ทั้งสองคนในวันนี้ เบื้องต้นทั้งสองคน ยอมรับสารภาพ โดยให้การว่าขัดแย้ง เรื่องเงินค่ายาเสพติดที่ผู้ตายทั้งสองค้างอยู่ จึงลงมือยิงทิ้ง

สำหรับนายธีระวิทย์ และนายจารึก มีหมายจับ ของสภ.รัตภูมิ คนละ 2 หมายจับ ข้อหาเดียวกันคือร่วมกันฆ่าผู้อื่น ข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน ปล้นทรัพย์ ร่วมกันทำร้ายร่างกาย นอกจากนี้ยังมีคู่อริอีก 1 คนที่เคยถูกทั้งสองคนอุ้มไปทำร้ายแต่สามารถหนีรอดมาได้ สาเหตุจากเรื่องยาเสพติดเช่นกัน

นอกจากผู้ต้องหาทั้งสองคนแล้ว เจ้าหน้าที่ยังได้ขยายผลเข้าจับกุม นายรวิพล กาญจนวิสิษฐผล อายุ 24 ปี ได้อีก 1 คนที่บ้านพักเลขที่ 22/3 หมู่ 5 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เป็นผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในคดีปล้น ที่เข้าไปร่วมทีมกับทั้งสองปล้น นายเขียว ซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มเดียวกันและอุ้มไปรีดเงิน แต่หนีรอดออกมาได้ ภายหลัง นายเขียว ได้เตรียมอาวุธปืนเอ็ม 16 เพื่อที่จะไปยิงถล่มเอาคืน แต่ถูกตำรวจจับได้ก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับพ่อค้ายาเสพติดจับเอเย่นต์ยาเสพติดจับฆ่า2ศพแก๊งยาเสพติดรัตภูมิข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้