ข่าว
100 year

รถส่งน้ำแข็งเบรกแตก ชนร้าน "แฟมิลี่มาร์ท" ที่ภูเก็ตยับเยิน เจ็บ 3

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 12:59 น.
SHARE


รถบรรทุกน้ำแข็ง ลงเขาที่ภูเก็ต พุ่งเข้าไปในร้านแฟมิลี่มาร์ท คนขับถูกอัดก๊อบปี้ติดคารถ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนานกว่า 3 ชั่วโมง นำตัวออกมา อ้างเบรกแตก เอาไม่อยู่ พนักงานหญิงในร้าน 2 คน บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนหน้าร้านพังยับเยิน


เวลา 05.30 น วันที่ 22 ก.พ. ร.ต.อ.กิตติพงศ์ หนูเพ็ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถบรรทุกน้ำแข็ง พุ่งชน ร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท บริเวณใกล้โรงแรมชนาลัยการ์เด้นรีสอร์ท ถนนสายไสยวน-กะตะ ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต

พบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นคนขับรถติดอยู่ในรถ และภายในแฟมิลี่มาร์ทมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นพนักงานหญิงของร้าน 2 ราย ส่วนรถที่พุ่งชน เป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 80-6058 ภูเก็ต ขนส่งน้ำแข็งแบบห้องเย็น สภาพพุ่งชนเข้าไปภายในร้านแฟมิลี่มาร์ท ทำให้บริเวณหน้าร้านพังเสียหายทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือคนขับ ที่ติดภายในรถ ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขาและลำตัว โดยประสานไปที่หน่วนกู้ภัยเทศบาลเมืองกะรนและเทศบาลเมืองป่าตอง ใช้เครื่องตัดถ่าง นานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถนำผู้บาดเจ็บออกมาได้ ทราบชื่อ นายสรายุทธ พูนคล้าย อายุ 26 ปี เป็นคนขับรถของบริษัทภูเก็ตไทยน้ำแข็งหลอดจำกัด นำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

ส่วนภายในร้าน พบพนักงาน 2 คน อยู่ในอาการตกใจ ซึ่งก่อนหน้านั้นทาง กู้ภัยได้ใช้ขวานทุบกระจกหน้าร้านช่วยเหลือทั้ง 2 คน ออกมา สภาพได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ เสียหาย อีก 2 คัน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถบรรทุกน้ำแข็งมุ่งหน้าลงเขามาทางบ้านไสยวนจะออกไปทางกะตะ-ป่าตอง ขณะที่ลงมาจากเขาที่มีความสูง รถเกิดเบรกแตก ควบคุมไม่ได้เสียหลักพุ่งเข้าชนในร้านแฟมิลี่มาร์ทจนพังเสียหาย จากนั้นพลิกคว่ำอัดติดอยู่หน้าร้านเกิดเหตุ ซึ่งได้ประสานรถกู้ซากขนาดใหญ่ ยกรถทั้งหมดไปเก็บไว้ที่ สภ.กะรน รอการสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนแฟมิลี่มาร์ทรถส่งน้ำแข็งชนแฟมิลี่มาร์ทชนมินิมาร์ทชนร้านสะดวกซื้อรถส่งน้ำแข็งเบรกแตกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้