ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุงเครียดเผาบ้าน ย่างสดดับสยอง ญาติเผยป่วยซึมเศร้า เคยคิดสั้นหลายครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 23:20 น.
  SHARE

  ไฟไหม้บ้านที่เมืองคอน โหมวอดทั้งหลัง ระดมดับกว่าชั่วโมง ตรวจสอบพบศพเจ้าของบ้าน ถูกไฟคลอกเกรียม พร้อมปืน 1 กระบอก ญาติเผยผู้ตายป่วยซึมเศร้า เคยคิดสั้นมาแล้วหลายครั้ง จนท.คาดเครียดหนัก จุดไฟเผาบ้าน-ย่างสดตัวเองดับสยอง    

  เมื่อเย็นวันที่ 20 ก.พ.63 พนักงานสอบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 109/2 หมู่ 4 ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช จึงประสานรถดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ เดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ใต้ถุนอย่าง พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังฉีดน้ำสกัด โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง พบบ้านถูกไฟไหม้เสียหายวอดทั้งหลัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายพยงค์ ฮ่องกิ๊ม อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน สภาพถูกไฟไหม้จนเกรียมเป็นตอตะโก นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืน 1 กระบอก วางอยู่ใกล้ศพ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า บ้านหลังเกิดเหตุ ผู้ตายอาสัยอยู่เพียงตามลำพัง ก่อนเกิดเหตุญาติๆพบว่า มีไฟไหม้บ้านจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับ ไม่คิดว่าผู้ตายจะอยู่ในบ้าน อย่างไรก็ตามญาติๆได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้ตายมีความเครียดส่วนตัวเนื่องจากป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่ไม่เคยเล่าให้ญาติๆฟังว่า เครียดเรื่องอะไร นอกจากนี้ผู้ตายเคยพยายามจะผูกคอตายมาแล้วหลายครั้ง แต่ญาติๆช่วยไว้ทันและคอยปลอบให้กำลังใจเรื่อยมา ก่อนเกิดเหตุผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง คาดว่าอาจเกิดความเครียดอย่างหนัก จึงจุดไฟเผาบ้านตัวเอง ส่วนอาวุธปืนที่พบใกล้ศพ นั้น ไม่แน่ใจว่าผู้ตายใช้ยิงตัวเองตายด้วยหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่นิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชแล้ว เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้เพลิงไหม้บ้านคิดสั้นจุดไฟเผาบ้านข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้