ข่าว
100 year

คลื่นซัด "เรือประมง" จมกลางทะเลชุมพร 4 ชีวิตลอยคอ ยังไม่รู้ชะตากรรม

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.พ. 2563 02:03 น.
SHARE

คลื่นซัด "เรือประมงสินนำชล" อับปางกลางทะเลชุมพร ห่างจากฝั่งเกือบ 20 กม. ยังไม่รู้ชะตากรรมลูกเรือ 4 คน ส่งเจ้าหน้าที่เร่งค้นหา-ช่วยเหลือแล้ว แต่พิกัดคลาดเคลื่อน 

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 18 ก.พ.63 นายชนะศึก สาตรรอด นายอำเภอละแม พร้อมด้วย น.ส.ราตรี จันทน์รัตน์ ประมงอำเภอละแม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่หมู่ที่ 6 บ้านหนองบัว ต.สวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร เพื่อติดตามสถานการณ์หลังได้รับแจ้งว่า มีเรือประมงสินนำชล เป็นเรืออวนลากคานถ่าง ได้แจ้งเข้าออกจากศูนย์ควบคุมเรือการแจ้งเข้า-ออกเรือประมง จ.สุราษฏร์ธานี เข้ามาทำการประมงในเขตติดต่อกับ จ.ชุมพร เกิดเครื่องยนต์ขัดข้องและถูกคลื่นลมแรงซัดจมทะเล บริเวณเส้นลัตติจูด 9 43 900 ลองติจูด 99 15 900 ห่างจากฝั่งเกือบ 20 กิโลเมตร เบื้องต้นทราบว่ามีลูกเรือ 4 คน ประกอบด้วย นายชลพล พราหมณ์นาค อายุ 45 ปี ตำแหน่งนายท้ายเรือและช่างเครื่อง พร้อมลูกเรือชาวเมียนมา 3 คน คือ นายอาวลิน อายุ 29 ปี นายอู อายุ 35 ปี นายฮาย วิน อายุ 48 ปี ทั้งหมดยังไม่ทราบชะตากรรม เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน มีฝนตกหนักคลื่นลมแรง หน่วยงานเกี่ยวข้องยังไม่สามารถค้นหาช่วยเหลือลูกเรือทั้งหมดได้ในขณะนี้

โดย นายชนะศึก สาตรรอด นายอำเภอละแม กล่าวว่า ได้รับรายงานจากประมงอำเภอว่า มีเรือประมงขนาด 15 ตันกรอส เป็นเรืออวนลากจมจากชายฝั่งประมาณ 7-8 ไมล์ทะเล พร้อมลูกเรือ 4-5 คน เครื่องยนต์ขัดข้องประสบกับพายุคลื่นลมแรง ทำให้เรือประมงจมเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ขณะนี้ได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรทราบเรื่องแล้ว พร้อมกับประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องออกไปให้ความช่วยเหลือ แต่พิกัดยังคลาดเคลื่อนทำให้ยังไม่สามารถหาจุดเกิดเหตุพบ ทราบว่าขณะเรือจมลูกเรือประมงทั้งหมดได้สวมชูชีพ ลอยคออยู่ในทะเลเขตพื้นที่ จ.ชุมพร โดยเจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้องได้เร่งค้นหา เพื่อให้ความช่วยเหลืออยู่ในขณะนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือจมเรือประมงจมเรืออับปางคลื่นซัดเรือจมเรือประมงอับปางข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้