ข่าว
100 year

หนุ่มพัทลุงกลับจากดริงก์ ซิ่งเก๋งส่งเพื่อน ปีนวงเวียนชนโรงรถ เจ็บ 4

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2563 08:18 น.
SHARE


หนุ่มเมืองลุง นัดเพื่อนออกไปสังสรรค์ ก่อนขับรถเก๋งตระเวนส่งกลับบ้าน สายตาพร่ามัวมองไม่เห็นวงเวียน ขับพุ่งชน ก่อนปีนฟุตปาธไปหยุดอยู่โรงรถชาวบ้าน เพื่อนที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ รวม 4 คน
 

เวลา 04.00 น. วันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงนำกำลังเข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย จากอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักพุ่งชนรถและบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จุดเกิดเหตุอยู่บนถนนสายบายพาสพัทลุง บริเวณวงเวียนถนนมโนราห์ หมู่ 8 ตำบลควนมะพร้าว อำเภอเมือง พัทลุง

พบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน ฌผ 834 กรุงเทพมหานคร มีนายสมเกียรติ หนูบูรณ์ อายุ 32 ปี เป็นผู้ขับขี่ และมีเพื่อนนั่งมาในรถด้วยอีก 3 คน ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทลุงทันที

ร.ต.อ.ภูนบ เรืองยิ่ง ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบมีร่องรอยรถเก๋งคันดังกล่าว ซึ่งขับมาทางตรงและเมื่อใกล้จะถึงวงเวียน รถได้เสียหลักจึงพุ่งชนวงเวียนก่อนปีนฟุตปาธขึ้นไปชนโรงรถของชาวบ้านได้รับความเสียหาย โดยจากการสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้นเล่าว่า ได้ยินเสียงรถชนดังมาก จึงรีบออกมาดู พบรถเกิดอุบัติเหตุจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสมเกียรติ ได้ขับรถกลับจากไปดื่มสุรากับกลุ่มเพื่อน จากนั้นขับรถตระเวนส่งเพื่อนในพื้นที่ตำบลลำปำและกำลังมุ่งหน้าเข้าในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง คาดว่าขับรถมาด้วยความเร็ว และด้วยสายตาที่พร่ามัวจากการดื่มสุราจึงทำให้มองวงเวียนไม่เห็น ก่อนขับพุ่งชนวงเวียนและปีนขึ้นฟุตปาธไปชนกับโรงรถของชาวบ้าน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนวงเวียนเมาขับชนวงเวียนเมาขับ เจ็บ4ชนวงวเวียน เจ็บ4ข่าวทั่วไป

Most Viewed