ฉลามวาฬ ยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเล ว่ายโชว์ตัว เขตอุทยานฯ เกาะลันตา

ข่าว

  ฉลามวาฬ ยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเล ว่ายโชว์ตัว เขตอุทยานฯ เกาะลันตา

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.พ. 2563 20:02 น.

  นักท่องเที่ยวกำลังจะดำน้ำเกาะห้า เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา สุดตื่นเต้น เจอฉลามวาฬ ยาวกว่า 4 เมตร ว่ายโผล่พ้นน้ำ อวดโฉมข้างเรือนานหลายนาที

  เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ขณะนักท่องเที่ยวกำลังจะดำน้ำบริเวณเกาะห้า ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ ได้มีฉลามวาฬ ยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเล ว่ายน้ำโผล่ขึ้นมาปรากฏตัวให้เห็นอย่างใกล้ชิดนานหลายนาที โดยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา สามารถบันทึกภาพได้ขณะนำเรือออกลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว โดยฉลามวาฬมีขนาดใหญ่ ยาวกว่า 4 เมตร ว่ายบริเวณผิวน้ำ ไม่มีทีท่าดุร้าย

  นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา กล่าวว่า การปรากฏตัวของฉลามวาฬครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วงเช้า ขณะเจ้าหน้าที่นำเรือเล็กออกลาดตระเวน บริเวณเกาะห้า ซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของ จ.กระบี่ โดยฉลามวาฬ ไม่มีนิสัยดุร้าย หรือคุกคามนักท่องเที่ยว จึงบันทึกภาพเก็บเป็นข้อมูลในการสำรวจความสมบูรณ์ของท้องทะเลกระบี่ พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่กำชับและขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ให้คอยเตือนนักท่องเที่ยวหากพบเห็นฉลามวาฬ สามารถบันทึกภาพได้ แต่ห้ามลงไปว่ายน้ำใกล้ๆ อย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดอันตราย จากความไม่ตั้งใจของฉลามวาฬ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฉลามวาฬเกาะห้าเกาะลันตาฉลามวาฬโผล่เกาะห้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตากระบี่ทะเลกระบี่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์