ข่าว
100 year

วุ่น สาวโพสต์รพ.ระนองไม่มีหมอ หนีกลับบ้านหมด หลังโดนผู้ป่วยขู่ยิง

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 14:08 น.
SHARE

เกิดเหตุวุ่นวายที่รพ.ระนอง หลังผู้ป่วยเบาหวานวัย 60 ปี มาทำแผลแล้วเกิดรอนาน เลยขู่จะยิงหมอพยาบาล มีการแจ้งความถึง 2 รอบ ทั้งมีผู้หญิงไปโพสต์ นำลูกไปรักษาแล้วไม่มีหมอ เพราะหนีกลับบ้านกันหมด  จนสสจ.ต้องออกโรงแจงว่าไม่จริง  

เวลา 00.30 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่โรงพยาบาลระนอง ได้เกิดเหตุผู้ป่วยอาละวาด และมีผู้ที่ไปประสบเหตุโพสต์ลงในเพจ แฟนพันธุ์แท้ระนอง ว่า เจ้าหน้าที่หนีกลับบ้านกันหมดจนไม่ได้รักษาลูกที่ป่วย มีการขู่ยิงหมอพยาบาล ขณะที่แพทย์และพยาบาล วิ่งหลบภายในห้องอุบัติเหตุฉุกเฉินเนื่องจากกลัวอันตราย

ต่อมา ทราบว่าผู้ก่อเหตุ เป็นผู้ป่วย วัย 60 ปี เดินทางมาขอยา และทำแผลจากโรคเบาหวานแล้วเกิดรอนาน อีกทั้งไม่มีคนล้างแผลให้ เนื่องจากขณะนั้นเป็นเวลาดึก หมอพยาบาลมีเคสฉุกเฉินเร่งด่วนพอดี ทำให้ลุงคนดังกล่าวโวยวายเสียงดัง พร้อมขู่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ก่อนจะกลับไป

จากนั้นเวลาประมาณ 00.40 น. ผู้ป่วยรายดังกล่าว ได้โทรศัพท์เข้ามาที่ห้องฉุกเฉิน ต่อว่าเจ้าหน้าที่ด้วยคำหยาบคายและขู่จะเข้ามายิงหมอพยาบาล เนื่องจากไม่ทำการรักษาให้ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาช่วย ขณะที่ผู้ก่อเหตุได้เข้ามาที่โรงพยาบาลอีกครั้ง ตำรวจ สภ.เมืองระนองจึงได้คุมตัวไว้ เป็นผู้ป่วยวัย 60 ปี ทราบว่า ป่วยโรคเบาหวาน มีความประสงค์ที่จะมาล้างแผลที่เกิดจากโรคเบาหวานเรื้อรัง

ทางด้าน รปภ.รพ.ระนอง เผยว่า ก่อนหน้านี้มีโทรศัพท์เข้ามาป่วนที่ห้องประชาสัมพันธ์แล้วหลายรอบ และข่มขู่หมอ ทางเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ รพ.ระนองจึงไปแจ้งความที่โรงพักมาแล้วรอบหนึ่ง พอลุงมาจริงจึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที แล้วแพทย์พยาบาลก็ต้องหลบ เพราะกลัวว่าแกจะทำจริง

“แกมาโรงพยาบาลตั้งแต่ตอนเช้า มีการล้างแผลพันผ้าให้เป็นที่เรียบร้อย แต่แกแกะออกแล้วจะมาทำใหม่อีกรอบ โดยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ก็เจอแกอยู่ประจำ แกเป็นคนขี้โวยวายเสียงดัง” รปภ.กล่าว

ในส่วนที่มีคนไปโพสต์ในเฟซบุ๊กแฟนพันธุ์แท้ระนอง ว่าเจ้าหน้าที่หมอพยาบาลหนีกลับบ้านกันหมดจนไม่ได้รักษาลูกของตนเองนั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายแพทย์สาธิต ทิมขำ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง ทราบว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางโรงพยาบาลระนองได้ดำเนินการตามขั้นตอนความปลอดภัยที่ได้ซักซ้อมมาทุกอย่าง ซึ่งได้มีการรายงานเหตุการณ์ให้กับหัวหน้าส่วนในแต่ละส่วนทราบตามขั้นตอนอยู่แล้ว 

ดังนั้น การที่มีผู้ใช้สื่อโซเชียลโพสต์ว่าหมอและพยาบาลกลับบ้านกันหมดนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะถ้าหมอและพยาบาลกลับกันหมดความเสียหายกับผู้ป่วยก็จะเพิ่มมากขึ้น โดยทุกตำแหน่งหน้าที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่กันตามปกติ ในส่วนของผู้ป่วย ที่ได้มาสร้างความเสียหายหรือสร้างความตื่นตกใจให้กับเจ้าหน้าที่นั้น จำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขู่ยิงหมอผู้ป่วยขู่ยิงหมอรพ.ระนองวุ่นโพสต์รพ.ไม่มีหมอข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้