ข่าว
100 year

รมว.เกษตรฯ คุย ทุ่ม 500 ล้าน แก้น้ำท่วม ควนขนุน-พื้นที่ใกล้เคียง ปี 65

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 15:45 น.
SHARE

เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ คุยลั่น ทุ่ม 500 ล้านบาท แก้ปัญหาน้ำท่วม บริเวณสี่แยกโพธิ์ทอง ถนนเอเชีย และพื้นที่ อ.ควนขนุน รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง ในปี 65

วันที่ 15 ก.พ. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวกับประชาชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในโอกาสร่วมคณะรัฐมนตรีของพรรค ปชป. รวม 5 คน มาพบปะประชาชน ณ หอประชุมเทศบาลตำบลควนขนุน อ.ควนขนุน โดยมีใจความสรุปได้ว่า การเกิดน้ำป่าไหลทะลักจากพื้นที่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง มาท่วมขังบริเวณสี่แยกโพธิ์ทอง บนถนนเอเชีย และเข้าท่วมในพื้นที่ อ.ควนขนุน และพื้นที่ใกล้เคียงนั้น ได้ส่งผลให้พื้นที่เกษตร บ้านเรือนราษฎร และสัตว์เลี้ยง ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมากในทุกๆ ปี เพื่อเป็นการแก้ปัญหาดังกล่าวกระทรวงเกษตรฯ จึงได้จัดโครงการขยายคลอง 2 ฝั่งของฝายเก็บน้ำคลองชลประทานท่าแนะ และการซ่อมแซมประตูน้ำคลองชลประทานท่าแนะ โดยใช้งบประมาณดำเนินการ 500 ล้านบาท

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะดำเนินการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เรื่องน้ำท่วมซ้ำซาก ได้อย่างแน่นอน โดยกำหนดเริ่มโครงการในปี งบประมาณ 2565 และการดำเนินงานจะแล้วเสร็จภายในปีงบประมาณ 2568 นอกจากนั้นทางกระทรวงเกษตรฯ จะรื้อฟื้นโครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำเขาแก้ว ในพื้นที่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง มาแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำในช่วงหน้าแล้งอีกด้วย นอกจากนั้นทางกระทรวงฯ ยังได้จัดสรรงบประมาณอีกส่วนหนึ่งสำหรับเป็นค่าชดเชยเรื่องที่ดินในการขยายฝั่งคลองท่าแนะอีกส่วนหนึ่งด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้น้ำท่วมควนขนุนพัทลุงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้