ไลฟ์สไตล์
100 year

ทะเลตรังเป็นสีชมพู คู่วิวาห์ไทยเทศดำดิ่งจดทะเบียนฯ ใต้น้ำวันวาเลนไทน์

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 19:19 น.
SHARE

ท้องทะเลตรังกลายเป็นสีชมพู 20 คู่บ่าวสาวชาวไทยและเทศดำดิ่งลงจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเลตรังในวันวาเลนไทน์ โดยมีคู่บ่าวสาวจำนวน 11 คู่ดำลงไปจดทะเบียนจริงๆ ที่ความลึก 5 เมตร

 
เมื่อวันที่ 14 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณหินก้อนเดียว ใกล้กับถ้ำมรกตหนึ่งในอันซีนไทยแลนด์ ม.2 บ้านเกาะมุกด์ อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีจดทะเบียนสมรสจริงบนแพกลางน้ำ ซึ่งจัดขึ้นปีนี้ครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ นี้ เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวใน จ.ตรัง และวันนี้ได้ร่วมกิจกรรมดำน้ำ และพิธีจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล และรดทรายสังข์ โดยมี นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ประธานในพิธี นายวิศิษฐ์ อนันต์วรปัญญา ปลัดจังหวัดตรัง ร่วมเป็นสักขีพยาน พร้อมด้วย นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า, นายประชา งามรัตนกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง โดยมี นายพรเทพ เพชรน้อย รักษาการแทนนายอำเภอกันตัง เป็นนายทะเบียนจดทะเบียนสมรสจริงเข้าร่วม

ข่าวแนะนำ


ปีนี้มีคู่รักบ่าวสาวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จำนวน 20 คู่ แต่งกายด้วยชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาว ท่ามกลางบรรยากาศดูดดื่ม หวานชื่น แสดงความรักต่อกันมีการจับมือถือแขน ประคับประคอง หอมแก้มกัน จนทะเลตรังกลายเป็นสีชมพู โดยได้รับการอำนวยความสะดวกจากนักประดาน้ำนำคู่บ่าวสาว ดิ่งสู่ท้องทะเลจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเลตรัง และทำพิธีรดทรายสังข์ให้แก่คู่บ่าวสาว เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยปีนี้มีนายทะเบียนใต้น้ำทะเลทั้งหมด 8 คน โดยมีคู่บ่าวสาวจำนวน 11 คู่ เป็นคู่รักขาวต่างชาติ 3 คู่ ร่วมดำน้ำลงไปทำพิธีที่ความลึกประมาณ 5 เมตร วันนี้โชคดีน้ำทะเลใสจนมองเห็นจากผิวน้ำไปสู่บริเวณที่ทำพิธีได้


ด้าน นายจักรกฤษณ์ เหมวรรโณ อายุ 36 ปี และ น.ส.จันทรัศม์ เองมหัสสกุล อายุ 30 ปี สองสามีภรรยาที่เข้าร่วมจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเล เผยความรู้สึกว่า รู้สึกตื่นเต้นและประทับใจดีที่มีกิจกรรมแบบนี้ เป็นการแสดงความรักในแบบที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เราได้จดจำช่วงเวลาดีๆ ที่ใช้ชีวิตด้วยกัน สถานที่ท่องเที่ยวและอาหารการกินที่มีชื่อ ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้มาร่วมงานในปีนี้ โดยพิธีแห่ขันหมากรดน้ำสังข์เมื่อวานนี้ เห็นชาว จ.ตรัง มาร่วมงานกันอย่างมากมาย ทำให้สนุกมาก และทางเจ้าหน้าที่ก็ดูแลดีมาก ตนชอบติ่มซำและอาหารพื้นเมืองที่ไม่สามารถหาทานได้ใน กทม. เช่น ขนมปอดควาย ขี้มอด ขนมจีบไส้สังขยา ถ้ามีโอกาสอยากเชิญชวนให้คู่รักมาร่วมงานวิวาห์ใต้สมุทรทั้งสนุก ตื่นเต้น และสร้างความประทับใจไปตลอดชีวิตคู่อย่างแน่นอน


ขณะที่ น.ส.กอบแก้ว แพทย์สิทธิ์ อายุ 43 ปี อีกหนึ่งผู้เข้าร่วมงานวิวาห์ใต้สมุทร ได้กล่าวว่า ตนและนายอเล็กซ์ คูรีโล่ (Alex Curylo) สามีชาวแคนาดา รู้สึกประทับใจมาก หลังจากนี้ตนตั้งใจที่จะกลับมาอีกเพื่อที่จะมาดำน้ำชมปะการัง ผู้คนชาว จ.ตรัง ก็เป็นมิตร และที่สำคัญอาหารอร่อยโดยเฉพาะแกงไก่ข้าวเหนียว อาหารที่เลี้ยงในงานกินเหนียว อร่อยมากๆ ปีหน้าจะชวนเพื่อนชาวต่างชาติมาร่วมงานแห่ขันหมากรดน้ำสังข์ เพราะบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกที่มีขบวนกลองยาวนำ ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศประเพณีไทย หลังจากนั้นนายอเล็กซ์ก็ได้แสดงความรักโดยบอกว่า ตนรู้สึกเหมือนเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุดในโลก พร้อมทั้งจุมพิตไปที่แก้มของ น.ส.กอบแก้ว เป็นภาพที่สวยงามเข้ากับบรรยากาศหลังจากจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลตรัง

ทั้งนี้ หลังจากพิธีจดทะเบียนสมรสเสร็จ ในช่วงเวลา 17.30 น. ทางคู่บ่าวสาวจะไปร่วมงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่บริเวณชายหาดปากเมง และร่วมบันทึกภาพบรรยากาศแสนโรแมนติกบริเวณริมชายหาดต่อไป


สำหรับรายชื่อบ่าวสาว 5 ใน 11 คู่วิวาห์ดำน้ำจดทะเบียนจริงใต้สมุทรปี 2563 ได้แก่

นางสาวยุรภา ชัชวัชวิมล กับ โรเบิร์ต คริสเตียน ชาวเยอรมัน
น.ส.เยาวลักษณ์ หรือ ก้อย เที่ยงธรรม กับ นายจิรานุวัฒน์ หรือ โอม ชูยัง (ทั้งคู่อาชีพเป็นครู)
น.ส.จิตรา ดังก้อง หรือ นุช กับ นายเอกมล ชาญสำโรง หรือ โอ๊ต
น.ส.กอบแก้ว แพทย์สิทธิ์ อายุ 43 ปี กับ นายอเล็กซ์ คูรีโล่ (Alex Curylo) สามีชาวแคนาดา
นายจักรกฤษณ์ เหมวรรโณ อายุ 36 ปี กับ น.ส.จันทรัศม์ เองมหัสสกุล อายุ 30 ปี เป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ และพนักงานบริษัทเอกชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันวาเลนไทน์วันวาเลนไทน์ 2563จดทะเบียนใต้นำ้ทะเลตรังจดทะเบียนสมรสคู่บ่าวสาวถ้ำมรกตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:35 น.