ข่าว
100 year

ขุนเขาเป็นพยานคู่รักไทยและมาเลย์ แห่จดทะเบียนสมรสกลางสายหมอกที่ อ.เบตง

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 18:33 น.
SHARE

28 คู่รักชาวไทย และมาเลเซีย รวมทั้งชาวเขาเผ่าลาหู่ จูงมือกันร่วมฝ่าสายหมอกบนยอดเขาจดทะเบียนสมรส "เบตงที่รัก รักที่สุด ใต้สุดสยาม@ รักละมุน อุ่นละไม ในไอหมอกอัยเยอร์เวง"

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.63 ที่จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ตำบลอัยเยอร์เวง อำภอเบตง จังหวัดยะลา นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส เบตงที่รัก รักที่สุด ใต้สุดสยาม@ รักละมุน อุ่นละไม ในไอหมอกอัยเยอร์เวง เพื่อส่งเสริมการสร้างสถาบันครอบครัวให้มีความมั่นคง แข็งแรง และมีความสุข ให้ถูกต้องตามกฎหมายเพื่อสนับสนุนการรักษาสิทธิและสถานภาพบุคคล อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ ให้เกิดความต่อเนื่อง และยั่งยืน สร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ กระตุ้นเศรษฐกิจ

กิจกรรมครั้งนี้ ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ อำเภอเบตงและจังหวัดยะลา ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยมี พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง หัวหน้าส่วนราชการ และคู่รักทั้งชาวไทย ชาวมาเลเซีย และชาวเขาเผ่าลาหู่ จำนวน 28 คู่ พร้อมพยานแห่งรัก เดินจูงมือมาร่วมจดทะเบียนสมรสในครั้งนี้ท่ามกลางไอหมอกอัยเยอร์เวง


คู่รักที่มาร่วม ต่างสวมชุดไทยเดิม ชุดไทยประยุกต์แบบในสมัยรัชกาลที่ 5 ชุดบานงหรือชุดโต๊ป ของชาวไทยมุสลิม ชุดกี่เพ้า ชุดจีนของชาวไทยเชื้อสายจีน ชุดพื้นเมืองของชาวเขาเผ่าลาหู่ นอกจากนี้ยังมีชุดมาสคอตสัตว์ ชุดอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัย และชุดเครื่องแบบราชการ สร้างสีสันให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก ซึ่งบรรยากาศโดยรวมเต็มไปด้วยความชื่นมื่น 


ด้าน นายถนอม เพ็งแก้ว อายุ 63 ปี และนางสาวประไพ เศียรอุ่น อายุ 53 ปีคู่รักที่อายุมากที่สุดของงาน เผยว่า ทั้งคู่เป็นคนต่างพื้นที่ มาทำงานในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา จนพบรักและแต่งงาน สร้างครอบอยู่ด้วยกันที่อำเภอเบตง กว่า 30 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน โดยนายถนอมได้เล่าว่า ได้ตัดสินใจจูงมือภรรยามาจดทะเบียนสมรสเพื่อเป็นของขวัญพิเศษในวันแห่งความรัก และจะมีกันและกันตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันวาเลนไทน์วันวาเลนไทน์ 2563อ.เบตงยะลาจดทะเบียนสมรสทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้