ข่าว
100 year

บ่าวสาวชื่นมื่น ร่วมงาน "วิวาห์ใต้สมุทร" เช็กอินจุดเที่ยวดัง อบอวลความรัก

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 15:22 น.
SHARE

บ่าวสาวควงคู่ชู้ชื่น ร่วมงาน "วิวาห์ใต้สมุทรทะเลตรัง" ครั้งที่ 24 พาเที่ยวเขาไม้แก้วพิสดาร แหล่งท่องเที่ยวที่ใหม่ และเช็กอินจุดเที่ยวชื่อดัง จ.ตรัง ภายใต้คอนเซปต์ทะเลตรัง สีชมพู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา จ.ตรัง นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วย นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง นายประชา งามรัตนกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง ร่วมพิธีต้อนรับคู่บ่าวสาวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวน 20 คู่ เป็นชาวไทย 15 คู่ และชาวต่างชาติ 5 คู่ คือ มาเลเซีย, ไทย-แคนาดา, ไทย-สวีเดน, ไทย-จีน และไทย-เยอรมัน ที่เข้าร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร หรือ งานแต่งงานใต้ทะเล ปีที่ 24 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรักหรือ "วันวาเลนไทน์" และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวใน จ.ตรัง

ทั้งนี้ คู่รักบ่าวสาวได้เดินทางไปบันทึกภาพยังสถานที่ต่างๆ ใน จ.ตรัง ได้แก่ สถานีรัก และบ้านพิพิธภัณฑ์พระยารัษฎา อ.กันตัง ลานลูกลม และถ้ำเขาช้างหายจำลอง อ.นาโยง และ เขาไม้แก้วพิสดาร อ.สิเกา ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์เรียนรู้ทะเลอันดามัน สามารถชมความงาม สัมผัสงานศิลปะ ภาพเขียน 3 มิติ งานปั้นประติมากรรมอีกมากมาย และสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของ 6 จังหวัดฝั่งอันดามัน ตั้งอยู่ที่ ม.1 ต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา จ.ตรัง โดยวันนี้มีการเปิดบริการให้คู่รักบ่าวสาวร่วมเข้าชม และบันทึกภาพ ทั้งยังเปิดให้บริการเป็นวันแรกสำหรับคู่บ่าวสาว

นางสาวอภิรดี สุพลวัฒนกุล อายุ 36 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว เจ้าสาว กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจมาก เพราะจริงๆ แล้วเราเคยแต่งงานกันมาแล้ว แต่วันนี้เป็นวันพิเศษจริงๆ เพราะมีลูกมาร่วมในงานแต่งงานของเราด้วย อยากให้เขาเห็นว่าพ่อแม่รักกัน อยากให้เห็นว่าในวันแต่งงานมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

ด้านนายปินะ สุทธพรรณ อายุ 34 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว เจ้าบ่าว กล่าวว่า เหตุผลที่เลือกเข้าร่วมในงานนี้เพราะตนก็เชื่อว่างานนี้เป็นงานที่มีชื่อเสียงของจังหวัดตรัง และเชื่อว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดี และการได้เข้าร่วมในครั้งนี้ก็รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังรู้สึกประทับใจกับเขาไม้แก้วมาก เพราะเป็นที่เที่ยวที่เปิดใหม่ เราถือเป็นผู้ที่ได้บุกเบิกก็ทำให้ประทับใจมากยิ่งขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันวาเลนไทน์วันวาเลนไทน์ 2020วันวาเลนไทน์ 2563วันแห่งความรักวิวาห์ใต้สมุทรข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้