ข่าว
100 year

ผัวเมียสุราษฎร์ เผยนาทีหลงเข้าทางปืน จ่าคลั่ง เชื่อรอดเพราะพระช่วย

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 15:08 น.
SHARE


ผัวเมียชาวสุราษฎร์ 2 ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงห้างเทอร์มินอล 21 เล่านาทีจ่าคลั่งสาดกระสุนเจาะประตูรถจนบาดเจ็บทั้งคู่ เผยขับรถไปขนของที่สกลนคร ประสบเหตุเข้าพอดี เชื่อบารมี "หลวงพ่อพัฒน์" เกจิชื่อดังที่ห้อยติดตัวคุ้มครองจนรอดตาย

วันที่ 14 ก.พ. ที่ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายทองปาน น้อยสุวรรณ์ อายุ 57 ปี และนางวรรณา ทิพย์รักษา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ 2 ต.บางไทร อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี สองสามีภรรยา ชี้ให้ดูจุดที่ประตูรถกระบะโดนลูกกระสุนเจาะทะลุทั้งสองฝั่ง รวมถึงบาดแผลที่โดนสะเก็ดกระสุนเข้าที่บริเวณหัวเข่าขวาของนางวรรณา หลังจากได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 กลางเมืองโคราช เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งในวันนี้ได้เดินทางมาติดตามเรื่องการเยียวยาของยุติธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจากสำนักงานประกันสังคมจังหวัด

นางวรรณา เล่าว่า ตนเองและสามีถูกว่าจ้างจากคนรู้จักให้ขนของไปส่งที่จังหวัดยโสธร โดยใช้รถกระบะฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน บม 6365 สุราษฎร์ธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ซึ่งตอนแรกก็เห็นรถอยู่บนเกาะกลาง ตามคลิปที่ถูกเผยแพร่ออกไปทางโลกโซเชียล ซึ่งตนก็นึกว่าเป็นเหตุรถชนกัน และขณะนั้นได้เปิดดูทางโทรศัพท์มือถืออยู่ด้วย แล้วจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงดัง คิดว่าโทรศัพท์ระเบิดเลยรีบวางโทรศัพท์ ส่วนสามีตัวเองหันไปดูที่ประตูเห็นว่าโดนยิง และหลังจากนั้นมีเสียงดังขึ้นอีกหลายครั้งจึงรีบบอกสามีให้รีบขับรถออกจากที่เกิดเหตุ แต่สามีบอกว่าเจ็บแขน และถามตนว่าเป็นอะไรมั้ย ตนตอบว่าไม่เป็นไร แต่พอขับมาสักพักประมาณ 30 นาทีได้บอกสามีว่าเจ็บขา เมื่อจับขาปรากฏว่าเลือดเต็มขา สามีจึงจอดที่ปั๊มแห่งหนึ่งในอำเภอพิมาย ลงไปขอซื้อยาแก้ปวดในร้านสะดวกซื้อ และพนักงานได้ช่วยโทรแจ้งทางกู้ภัยให้มารับไปส่ง รพ.พิมาย รักษาอาการอยู่ 2 วันก่อนที่จะกลับมาสุราษฎร์ธานี 

อย่างไรก็ตาม นางวรรณา กล่าวว่า ส่วนตัวเชื่อในบารมีหลวงพ่อพัฒน์ นารโท อดีตเจ้าอาวาสวัดพัฒนาราม อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เป็นพระเกจิอาจารย์เรืองวิทยาคมที่มีชื่อเสียงโด่งดังแห่งเมืองปักษ์ใต้ ได้รับความเลื่อมใสศรัทธาจากสาธุชนชาวเมืองสุราษฎร์ธานี และภาคใต้มาอย่างยาวนาน นำขึ้นห้อยคออยู่ตลอดเวลา ซึ่งก่อนออกเดินทางก็ได้ขอให้แคล้วคลาดปลอดภัย ทำให้เกิดการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยจากเหตุการณ์สุดสะเทือนใจในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงโคราชจ่าคลั่งจักรพันธ์ ถมมาเทอร์มินอล 21 โคราชกราดยิงเทอร์มินอล 21จ่าคลั่ง โคราชข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้