"พิพัฒน์" จัดเต็มท่องเที่ยวปัตตานี เปิดงานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวอลังการ

ข่าว

  "พิพัฒน์" จัดเต็มท่องเที่ยวปัตตานี เปิดงานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวอลังการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.พ. 2563 12:04 น.

  "พิพัฒน์" เปิดมหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีอาเซียน ยิ่งใหญ่อลังการแห่งเมืองปัตตานี "กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตตานี" เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว

  เมื่อวันที่ 7 ก.พ.63 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานมหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีอาเซียน "กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตตานี" ประจำปี 2563 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดปัตตานี และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดปัตตานี โดยมี นายสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษา รมว.ท่องเที่ยวฯ นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวฯ นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขาฯ รมว.การท่องเที่ยว พร้อมด้วย นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.ปัตตานี ให้การต้อนรับ และร่วมในพิธีเปิด ณ บริเวณศาลเจ้าเล่งจูเกียง อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี 

  นายพิพัฒน์ กล่าวว่า จ.ปัตตานี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองพหุวัฒนธรรม ประกอบด้วยวัฒนธรรมชาวไทยพุทธ วัฒนธรรมชาวไทยมุสลิม และวัฒนธรรมชาวไทยเชื้อสายจีน สิ่งเหล่านี้นับเป็นมนตร์เสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นเสมือนหนึ่งการถ่ายทอดความภาคภูมิใจของชาวปัตตานีสู่สายตาบุคคลภายนอก เพื่อส่งผลให้นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัส จ.ปัตตานีมากขึ้น และเกิดภาพลักษณ์ที่ดีในด้านการท่องเที่ยวของจังหวัด ตนขอชื่นชมและขอบคุณชาวปัตตานี และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อให้การจัดงานมหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีอาเซียน "กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว" ประจำปี 2563 มีสีสันเต็มไปด้วยชีวิตชีวา มีความยิ่งใหญ่และน่าสนใจ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการสร้างบรรยากาศ การอยู่ร่วมกันด้วยความเข้าใจ เชื่อใจ และวางใจกัน เพื่อความสงบและสันติสุขของบ้านเมืองอย่างแท้จริง

  จ.ปัตตานี โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปัตตานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับมูลนิธิเทพปูชนียสถาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนราธิวาส เทศบาลเมืองปัตตานี องค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน สื่อมวลชนและประชาชนจังหวัอปัตตานี ได้จัดงานมหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีอาเซียน "กตัญญู คู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตตานี" ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 5-11 ก.พ.63 ณ บริเวณ ถ.อาเนาะรู ถ.ปะนาเระ และ ถ.ปัตตานีภิรมย์ อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่องเที่ยวปัตตานีเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวมหกรรมท่องเที่ยวพิพัฒน์ รัชกิจปัตตานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 13:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์