ตชด.417 เจ๋ง ล่อซื้อก่อนบุกรวบแก๊งค้ายารายใหญ่ พบ 'ยาบ้า-ไอซ์' อื้อ

ข่าว

ตชด.417 เจ๋ง ล่อซื้อก่อนบุกรวบแก๊งค้ายารายใหญ่ พบ 'ยาบ้า-ไอซ์' อื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 10:03 น.

ตชด.417 สุราษฎร์ฯ ล่อซื้อยาบ้า ไอซ์ ก่อนนำกำลังเข้ารวบแก๊งค้ายาเสพติด ที่ดัดแปลงรถซุกซ่อนตบตาเจ้าหน้าที่ รับทำเป็นครั้งที่ 2 วิ่งจากเมืองกาญจน์ไปส่งที่นครศรีฯ ได้ค่าจ้างครั้งละ 2 แสนบาท พร้อมของกลาง 146,000 เม็ด ไอซ์ 1 กก.

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 ก.พ.63 ที่ ร้อย.ตชด.417 จ.สุราษฎร์ธานี นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผวจ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สมชาย ศรีศรยุทธ ผกก.กก.ตชด.41 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตชด.ที่ 417 ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัวนายวิชัย ศรกลาง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ที่ 4 ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาลักลอบค้ายาเสพติด พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 146,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1 กิโลกรัม รถกระบะแบบตอนเดียว ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 2 ฒณ 5583 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน รวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท

สืบเนื่องจากชุดจับกุมได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดจำนวน 2 ราย และทำการขยายผลจนทราบว่า นายวิชัย ผู้ต้องหามีพฤติกรรมลับลอบค้ายาเสพติดรายใหญ่ จึงได้ส่งสายลับทำการล่อซื้อจำนวน 6 พันเม็ด และยาไอซ์จำนวน 1 กิโลกรัม โดยนัดส่งของกันที่บริเวณริมถนนสายสุราษฎร์ธานี–นครศรีธรรมราช ข้างป้อมทางหลวง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อถึงเวลานัดหมาย ผู้ต้องหาได้ขับรถกระบะแบบมีรั้วบรรทุกของเข้ามาจอด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม และผู้ต้องหายังสารภาพว่า ยังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในช่องลับของรถอีก จากนั้นจึงนำรถไปที่อู่เพื่อค้นหายาเสพติด ปรากฏว่าผู้ต้องหาได้ดัดแปลงตัวถังของรถ และซุกซ่อนยาเสพติดที่ตรวจยึดได้ทั้งหมด ไว้ในบริเวณช่องลับบริเวณข้างกระบะใกล้ซุ้มล้อ ซึ่งดัดแปลงโดยใช้แผ่นเหล็กเชื่อมเป็นช่องลับทั้งสองด้าน ก่อนจะนำตัวกลับมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนนายวิชัย ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดได้ขับรถรับของจากผู้ว่าจ้าง ไม่ทราบชื่อ ตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ. บริเวณถนนบายพาสสายวังไทร หน้าวัดหัวนา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยมีผู้ส่งของซึ่งใช้รถกระบะแบบตอนเดียวมีรั้วบรรทุก ยี่ห้อโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 7957 กาญจนบุรี มาจอดเทียบแล้วหยิบยาเสพติดจากช่องลับที่ทำเหมือนกันกับรถตนเอง มาส่งให้ จึงนำไปซุกซ่อนไว้ในช่องลับรถของตน แล้วนำรถกลับไปจอดนอนที่บ้านพัก และออกเดินทางจาก จ.กาญจนบุรี ในช่วงเช้าของวันที่ 4 ก.พ.โดยใช้เส้นทางสาย 41 เพื่อจะนำไปส่งให้กับนายบัง ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง บริเวณริมถนนก่อนถึงโรงพยาบาลท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยผู้รับจะโทรบอกจุดอีกครั้งหนึ่ง และได้แวะส่งยาบ้าให้กับสายลับที่จ.สุราษฎร์ธานี แต่มาถูกจับได้เสียก่อน

ทั้งนี้โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เคยทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกช่วงก่อนปีใหม่ ได้นำยาบ้าไปส่งที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 1 แสนเม็ด โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 2 แสนบาท และจะได้เงินเมื่อของถึงปลายทาง จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า, ไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มคลั่งหลอน ตร.ตามไล่ล่าไกลกว่า 20 กม.
02:46

หนุ่มคลั่งหลอน ตร.ตามไล่ล่าไกลกว่า 20 กม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์