ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก รถบัสทัศนศึกษา ร.ร.อิสลาม แหกโค้งชนเสาไฟฟ้า บาดเจ็บ 7

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2563 08:31 น.
SHARE

รถบัสคณะทัศนศึกษา โรงเรียนอิสลามจาก อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนเสาไฟฟ้าริมถนนช่วง อ.เทพา-จะนะ จ.สงขลา คนขับขาโดนอัดติดต้องงัดออก บาดเจ็บพร้อมเด็กรถ ครู นักเรียน รวม 7 คน  


เวลา 05.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 63 เกิดอุบัติเหตุรถบัสเช่าเหมาคัน หมายเลขทะเบียน ‪30-0221‬ สมุทรสาคร ซึ่งพานักเรียนและครูของโรงเรียนอนุรักษ์อิสลาม อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ไปทัศนศึกษาที่ จ.พัทลุง ประสบอุบัติเหตุเสียหลักหลุดโค้งลงข้างทางบริเวณทางโค้งถนนสายเอเชีย หมู่ 1 บ้านปากบางสะกอม ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา เส้นทางช่วง อ.เทพา กับ อ.จะนะ รถบัสพุ่งไปชนเสาไฟฟ้าแรงสูงจนเสาไฟฟ้าขาด 1 ต้น และด้านหน้ารถบัสพังเสียหายยับเยิน

ข่าวแนะนำ

หลังเกิดเหตุ พบผู้ติดอยู่ภายในรถ 4 คน โดยเฉพาะ นายนิโซฟ นิเซ็ง อายุ 34 ปี ถูกอัดขาติดอยู่ตรงที่นั่งคนขับ และมีแผลฉีกขาดที่น่องขวา หน่วยกู้ภัยในพื้นที่และกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่ ช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างไปช่วยงัดร่างของคนขับออกมาในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต้องใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงจะนำร่างออกมาได้ ส่วนที่เหลือเป็นเด็กรถ หัวแตก และผู้ติดตามอีก 1 คน

นอกจากนี้ ยังมีครูผู้หญิงบาดเจ็บ 2 คน และนักเรียนอีก 2 คน ซึ่งนั่งอยู่ข้างหน้า แต่อาการไม่หนักมาก หน่วยกู้ภัยได้นำคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลจะนะ ส่วนครูและนักเรียนที่เหลืออยู่ในอาการที่ตื่นตกใจ และหลังเกิดเหตุได้มีการนำรถบัสมาขนถ่ายเดินทางต่อไปทัศนศึกษาที่ จ.พัทลุง ทันที

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุคณะครูและนักเรียนของโรงเรียนอนุรักษ์อิสลามทั้งมัธยมต้นและมัธยมปลาย กำลังเดินทางไปทัศนศึกษาที่ จ.พัทลุง ด้วยรถบัส 7 คัน เกือบ 300 คน โดยคันที่ประสบอุบัติเหตุเป็นคันที่ 5 เมื่อมาถึงช่วงทางโค้งได้เกิดเหตุเสียหลักหลุดโค้ง พุ่งลงข้างทางไปชนกับเสาไฟฟ้า แต่ยังดีที่แค่บาดเจ็บ ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบัสชนเสาไฟฟ้ารถบัสแหกโค้งรถบัสทัศนศึกษาแหกโค้งรถบัสชนเสาไฟฟ้า เจ็บ7ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 06:58 น.