ระทึก รถบัสทัศนศึกษา ร.ร.อิสลาม แหกโค้งชนเสาไฟฟ้า บาดเจ็บ 7

ข่าว

ระทึก รถบัสทัศนศึกษา ร.ร.อิสลาม แหกโค้งชนเสาไฟฟ้า บาดเจ็บ 7

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 08:31 น.

รถบัสคณะทัศนศึกษา โรงเรียนอิสลามจาก อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนเสาไฟฟ้าริมถนนช่วง อ.เทพา-จะนะ จ.สงขลา คนขับขาโดนอัดติดต้องงัดออก บาดเจ็บพร้อมเด็กรถ ครู นักเรียน รวม 7 คน  


เวลา 05.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 63 เกิดอุบัติเหตุรถบัสเช่าเหมาคัน หมายเลขทะเบียน ‪30-0221‬ สมุทรสาคร ซึ่งพานักเรียนและครูของโรงเรียนอนุรักษ์อิสลาม อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ไปทัศนศึกษาที่ จ.พัทลุง ประสบอุบัติเหตุเสียหลักหลุดโค้งลงข้างทางบริเวณทางโค้งถนนสายเอเชีย หมู่ 1 บ้านปากบางสะกอม ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา เส้นทางช่วง อ.เทพา กับ อ.จะนะ รถบัสพุ่งไปชนเสาไฟฟ้าแรงสูงจนเสาไฟฟ้าขาด 1 ต้น และด้านหน้ารถบัสพังเสียหายยับเยิน

หลังเกิดเหตุ พบผู้ติดอยู่ภายในรถ 4 คน โดยเฉพาะ นายนิโซฟ นิเซ็ง อายุ 34 ปี ถูกอัดขาติดอยู่ตรงที่นั่งคนขับ และมีแผลฉีกขาดที่น่องขวา หน่วยกู้ภัยในพื้นที่และกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่ ช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างไปช่วยงัดร่างของคนขับออกมาในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต้องใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงจะนำร่างออกมาได้ ส่วนที่เหลือเป็นเด็กรถ หัวแตก และผู้ติดตามอีก 1 คน

นอกจากนี้ ยังมีครูผู้หญิงบาดเจ็บ 2 คน และนักเรียนอีก 2 คน ซึ่งนั่งอยู่ข้างหน้า แต่อาการไม่หนักมาก หน่วยกู้ภัยได้นำคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลจะนะ ส่วนครูและนักเรียนที่เหลืออยู่ในอาการที่ตื่นตกใจ และหลังเกิดเหตุได้มีการนำรถบัสมาขนถ่ายเดินทางต่อไปทัศนศึกษาที่ จ.พัทลุง ทันที

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุคณะครูและนักเรียนของโรงเรียนอนุรักษ์อิสลามทั้งมัธยมต้นและมัธยมปลาย กำลังเดินทางไปทัศนศึกษาที่ จ.พัทลุง ด้วยรถบัส 7 คัน เกือบ 300 คน โดยคันที่ประสบอุบัติเหตุเป็นคันที่ 5 เมื่อมาถึงช่วงทางโค้งได้เกิดเหตุเสียหลักหลุดโค้ง พุ่งลงข้างทางไปชนกับเสาไฟฟ้า แต่ยังดีที่แค่บาดเจ็บ ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์