ไลฟ์สไตล์
100 year

เครียดเรียนอ่อนนักเรียน ม.3 โดดชั้น 4

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

แถมมีปากเสียงกับครูเหตุเกิดต่อหน้าเพื่อนร่างกระแทกพื้นสาหัส

หวิดสลด เด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.3 วัย 14 ปี เครียดจัดกระโดดอาคารเรียนชั้น 4 กระแทกพื้นเจ็บสาหัส ขาหักทั้ง 2 ข้าง กระดูกเชิงกรานแตก มีเลือดออกในช่องท้อง แพทย์นำเข้าห้องผ่าตัดช่วยชีวิตเป็นการด่วน เผยขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเปลี่ยนคาบเรียน จู่ๆเด็กหญิงผู้บาดเจ็บเปิดกระจกหน้าต่างปีนออกไปนอกระเบียงก่อนทิ้งดิ่งลงไปเบื้องล่างต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆในห้อง คาดปมเหตุจากเครียดเรื่องผลการเรียนตกต่ำแถมมีปากเสียงกับครูเลยตัดสินใจก่อเหตุ แม่ยันลูกสาวเป็นเด็กร่าเริงไม่เคยบังคับเรื่องผลการเรียน ช่วงเช้าขับรถมาส่งที่โรงเรียนยังพูดคุยหัวเราะสนุกสนานยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

ข่าวแนะนำ

เหตุระทึกขวัญกลางโรงเรียน นร.หญิงกระโดดตึกบาดเจ็บสาหัสรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 5 ก.พ. พ.ต.ต.วีรชาติ สีห์รา สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุเด็กนักเรียนกระโดดลงมาจากอาคารเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ ผกก. นำกำลังตำรวจไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีเด็กนักเรียนจำนวนมากอยู่ในอาการตื่นตระหนกกับเหตุระทึกขวัญที่เกิดขึ้น บนถนนบริเวณด้านหลังอาคารเรียนสูง 4 ชั้น พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บมีครูและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนรีบช่วยเหลือนำส่ง รพ.ทักษิณ ที่อยู่ติดกับ โรงเรียน ทราบชื่อ ด.ญ.ไหม (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ได้รับบาดเจ็บขาหักทั้ง 2 ข้าง กระดูกอุ้งเชิงกรานแตก และมีอาการบอบช้ำภายใน แต่ยังรู้สึกตัว แพทย์นำเข้าห้องผ่าตัดเป็นการด่วนเพราะคาดว่ามีเลือดออกในช่องท้อง อาการยังอยู่ในขั้นวิกฤติ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเปลี่ยนคาบเรียน ด.ญ.ไหม ผู้บาดเจ็บและเพื่อนๆ อยู่ในห้องเรียนชั้น 4 จู่ๆ ด.ญ.ไหมได้เปิดกระจกหน้าต่างห้องเรียนแล้วยกเก้าอี้ออกไปวางนอกระเบียงกันสาดที่มีราวกั้นอีกชั้น ก่อนปีนหน้าต่างออกมายืนบนเก้าอี้ แล้วกระโดดข้ามราวกั้นลงไปกระแทกพื้นเบื้องล่างได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนๆในห้องเรียนพากันส่งเสียงหวีดร้องด้วยความตกใจ ก่อนที่ครูและเจ้าหน้าที่ในโรงเรียนจะรีบเข้าไปช่วยเหลือพาร่าง ด.ญ.ไหมนำส่งโรงพยาบาล

พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากการสอบถามครูประจำชั้นและบุคคลที่เกี่ยวข้องทราบว่า ผู้บาดเจ็บมีปัญหาเครียดเกี่ยวกับผลการเรียนที่เพิ่งผ่านการสอบกลางภาคไป อาจเป็นไปได้ว่าผลการเรียนตกต่ำลง จากการ สอบถามเด็กหญิงผู้ได้รับบาดเจ็บอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกับครูประจำวิชาคนหนึ่ง ประกอบกับความ เครียดที่มีอยู่แล้วทำให้ตัดสินใจกระโดดลงมา อย่างไร ก็ตาม ต้องรอให้อาการผู้บาดเจ็บดีขึ้นจะสามารถสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ด้านแม่ของ ด.ญ.ไหม เผยว่า ลูกสาวเป็นเด็กร่าเริงไม่เคยเครียดเรื่องการเรียนและที่บ้านไม่เคยบังคับลูกเรื่องผลการเรียน เกรดเฉลี่ยประมาณ 2 ต้นๆ อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง เมื่อเช้าที่ผ่านมาตนและสามีขับรถมาส่งลูกสาวที่โรงเรียนยังพูดคุยหัวเราะสนุก สนาน ขณะนี้ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงเนื่องจากยังไม่ได้คุยกับลูกสาวที่กำลังผ่าตัดอยู่ ต้องรอสอบถามรายละเอียดกับลูกสาวอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนกระโดดตึกข่าวหน้า1นักเรียนหญิงสภ.เมืองสุราษฎร์ธานีสุราษฎร์ธานีอาคารเรียนข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 19:43 น.