นักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่หวั่นไวรัสโคโรนา แห่ไปเกาะสิมิลันคึกคัก

ข่าว

  นักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่หวั่นไวรัสโคโรนา แห่ไปเกาะสิมิลันคึกคัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.พ. 2563 22:40 น.

  ท่าเรือไปเกาะสิมิลันที่พังงา บรรยากาศทั่วไปยังค่อนข้างคึกคัก ยังมีนักท่องเที่ยวชาวยุโรปและนักท่องเที่ยวจีน ที่ออกมาเที่ยวก่อนมีข่าวไวรัสโคโรนาระบาด รับนทท.ลดลง และทัวร์จีนกลุ่มใหญ่ๆ ก็หายไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเรือ Sea Star บ้านทับละมุ หมู่ที่ 5 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา บรรยากาศทั่วไปยังค่อนข้างคึกคักไม่เงียบเหงามากนัก โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมากับรถตู้สาธารณะ เพื่อมาลงเรือที่ท่าเรือ Sea Star เพื่อเดินทางไปยังเกาะสิมิลัน โดยเป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรป 100 คน และเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 70 คน เป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก เซี่ยงไฮ้ และปักกิ่ง โดยออกประเทศมาก่อนที่ทางการจีนจะประกาศปิดประเทศห้ามพลเมืองจีนออกนอกประเทศ โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะมาพักผ่อนที่กรุงเทพฯ ก่อนที่จะเดินทางมายังภูเก็ต และจองทัวร์ล่วงหน้าก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อเดินทางท่องเที่ยวไปยังเกาะสิมิลัน


  ด้านนาย วสุนทรา นาคสุด ไกด์นำเที่ยวบริษัท Sea Star กล่าวว่า บริษัทตนเองไม่ได้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเพียงอย่างเดียว ยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เป็นชาวยุโรปที่เป็นลูกค้า แต่ก็ยังพออยู่ได้กระทบไม่มาก นักท่องเที่ยวปีนี้ลดลงกว่าปีที่แล้วมาก แต่พอมีโรคไวรัสโคโรนาระบาด ก็ทำให้นักท่องเที่ยวบางส่วนมีการยกเลิกทัวร์หายไปเลย แต่นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาจากเมืองอื่น ที่ไม่ใช่เมืองอู๋ฮั่นก็ยังเดินทางมาเที่ยวไม่กลัวอะไร แต่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นคณะรถบัสจะหายไป


  ตอนนี้นักท่องเที่ยวที่จองกรุ๊ปทัวร์มาจะเป็นนักท่องเที่ยวจาก เซี่ยงไฮ้และปักกิ่งเยอะช่วงนี้ โดยบางส่วนจะออกมาก่อนที่ประเทศจีนจะประกาศปิด นักท่องเที่ยวชาวจีนส่วนใหญ่จะรู้วิธีป้องกันตนเองอย่างดี เช่น มีผ้าปิดปาก  ล้างมือด้วยเจลทำความสะอาด ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะเป็นเป็นชาวยุโรป สแกนดิเนเวีย ส่วนใหญ่ ทางบริษัทเราเองก็มีการตรวจเช็กนักท่องเที่ยวเสมอโดยมีการใช้เครื่องเทอร์โมสแกนตรวจเช็คอุณหภูมิ มีการแจกหน้ากากให้กับนักท่องเที่ยวสำหรับท่านใดไม่มีมา วันนี้บริษัท Sea Star เรือออกเดินไปยังเกาะสิมิลัน 3 ลำ รวมนักท่องเที่ยวทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติจำนวน 170 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นไวรัสอู่ฮั่นในไทยข่าวไวรัสอู่ฮั่นล่าสุดเกาะสิมิลันพังงาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 10:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์