ไลฟ์สไตล์
100 year

มองทั่วทิศเมืองไทย : สตูลจัดใหญ่มหกรรมว่าว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

มหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ จ.สตูล จัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน ถือเป็นสนามแข่งขันว่าวนานาชาติที่ดีที่สุดในประเทศไทย มีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนให้การสนับสนุน

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้จะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่และใหญ่กว่าปีก่อนๆ และเชื่อว่าผู้ที่เข้ามาชมงานจะไม่ผิดหวัง โดยมีนักแข่งว่าวจากทั่วโลกรวม 45 ประเทศ คาดว่าจะสร้างรายได้เข้าประเทศประมาณ 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.สตูล เปิดเผยว่า งานมหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ จ.สตูล ในปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 21–23 ก.พ.63 ณ สนามบินกองทัพอากาศ จ.สตูล โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ ต้องขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนร่วมกันประชาสัมพันธ์งานดังกล่าว นับตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไปจะยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวของ จ.สตูล เป็นการท่องเที่ยวระดับโลก

นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายก อบจ.สตูล กล่าวว่า ปีนี้ครบรอบ 4 ทศวรรษของการจัดมหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ อบจ.สตูล ได้เตรียมงานที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ทั้งรูปแบบงานที่พัฒนาให้ใหญ่ขึ้น

ส่วนการแข่งขันประกวดว่าวประเภทสวยงามและประเภทความคิดสร้างสรรค์ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ส่วนว่าวประเภทขึ้นสูงและประเภทเสียงกังวานชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

สำหรับปีนี้ได้รับการตอบรับและยืนยันจากนักแข่งว่าวร่วมแข่งขันไม่ต่ำกว่า 2,000 ตัว ส่วนนักแสดงว่าวนานาชาติปีนี้ตอบรับมาร่วม 45 ประเทศ นอกจากนี้ กิจกรรมอื่นๆ อาทิ การประกวดมิสสตูล, เทศกาลอาหารสยามอันดามัน ไฮไลต์ของการจัดงานคือพิธีเปิดงานจะเชิญนักแสดงว่าวเดินพาเหรดเข้ามาบริเวณพิธีเปิดงาน

คาดว่าจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานอย่างแน่นอน จึงขอเชิญชวนประชาชนใน จ.สตูล และทั่วประเทศ มาลองสัมผัสงานว่าวสตูลสักครั้งหนึ่งในชีวิต.

สุรศักดิ์ สลีมีน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มองทั่วทิศเมืองไทยสุรศักดิ์ สลีมีนวีรนันทน์ เพ็งจันทร์สัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์มหกรรมว่าวสตูลว่าวนานาชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:12 น.