มองทั่วทิศเมืองไทย : สตูลจัดใหญ่มหกรรมว่าว

ข่าว

  มองทั่วทิศเมืองไทย : สตูลจัดใหญ่มหกรรมว่าว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ก.พ. 2563 05:01 น.

   มหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ จ.สตูล จัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน ถือเป็นสนามแข่งขันว่าวนานาชาติที่ดีที่สุดในประเทศไทย มีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนให้การสนับสนุน

   อย่างไรก็ตาม ในปีนี้จะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่และใหญ่กว่าปีก่อนๆ และเชื่อว่าผู้ที่เข้ามาชมงานจะไม่ผิดหวัง โดยมีนักแข่งว่าวจากทั่วโลกรวม 45 ประเทศ คาดว่าจะสร้างรายได้เข้าประเทศประมาณ 100 ล้านบาท

   นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.สตูล เปิดเผยว่า งานมหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ จ.สตูล ในปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 21–23 ก.พ.63 ณ สนามบินกองทัพอากาศ จ.สตูล โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ ต้องขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนร่วมกันประชาสัมพันธ์งานดังกล่าว นับตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไปจะยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวของ จ.สตูล เป็นการท่องเที่ยวระดับโลก

   นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายก อบจ.สตูล กล่าวว่า ปีนี้ครบรอบ 4 ทศวรรษของการจัดมหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ อบจ.สตูล ได้เตรียมงานที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ทั้งรูปแบบงานที่พัฒนาให้ใหญ่ขึ้น

   ส่วนการแข่งขันประกวดว่าวประเภทสวยงามและประเภทความคิดสร้างสรรค์ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ส่วนว่าวประเภทขึ้นสูงและประเภทเสียงกังวานชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

   สำหรับปีนี้ได้รับการตอบรับและยืนยันจากนักแข่งว่าวร่วมแข่งขันไม่ต่ำกว่า 2,000 ตัว ส่วนนักแสดงว่าวนานาชาติปีนี้ตอบรับมาร่วม 45 ประเทศ นอกจากนี้ กิจกรรมอื่นๆ อาทิ การประกวดมิสสตูล, เทศกาลอาหารสยามอันดามัน ไฮไลต์ของการจัดงานคือพิธีเปิดงานจะเชิญนักแสดงว่าวเดินพาเหรดเข้ามาบริเวณพิธีเปิดงาน

   คาดว่าจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานอย่างแน่นอน จึงขอเชิญชวนประชาชนใน จ.สตูล และทั่วประเทศ มาลองสัมผัสงานว่าวสตูลสักครั้งหนึ่งในชีวิต.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์