ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใต้ลอบวางระเบิด หวังสังหารทหารลาดตระเวน โชคดีทุกคนปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2563 12:10 น.
SHARE

โจรใต้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง 10 กก. หวังสังหารทหารพราน ฉก.นย. ขณะออกลาดตระเวนในเส้นทาง อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส แต่โชคดีไร้บาดเจ็บและเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มไม่หวังดีที่ต้องการสร้างสถานการณ์

เมื่อเวลา 07.25 น. วันที่ 3 ก.พ.63 ร.ต.ท.รวิ ศิลปะปัญญา รอง สว.สอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นที่หัวมุมเกาะกลางของโคนป้ายบอกจุดยูเทิร์น บนถนนสาย 4066 ช่วงบริเวณบ้านบลูกา ม.3 ต.ตะปอเยาะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ มัทยาท ผกก.สภ.ยี่งอ น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.ฉก.ทพ.นย.ทร. เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดนาวิกโยธิน และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งตำรวจ ทหาร รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

พบที่บริเวณหัวมุมเกาะกลางของโคนป้ายบอกจุดยูเทิร์น ถูกอนุภาพของระเบิดมีหลุมระเบิดลึก 1 ฟุต กว้าง 3 ฟุต และขอบปูนซิเมนต์ของเกาะกลางที่ทาด้วยสีขาวและสีดำ รวมทั้งโคนเสาของป้ายบอกจุดยูเทิร์น ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหาย เศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดเฉพาะกิจนาวิกโยธินจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ นั่งรถกระบะเพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงจุดที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปฝังไว้ใต้โคนเสาบอกจุดยูเทิร์น จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขับรถยนต์ผ่านถึงจุดเกิดเหตุ ประมาณ 20 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ปลอดภัยและรถยนต์ไม่ได้รับความเสียหาย ซึ่งว่าคาดเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ลอบวางระเบิดฉก.ทพ.นย.ลาดตระเวนสร้างสถานการณ์ยี่งอนราธิวาสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 08:37 น.