ไฟไหม้ตอซังข้าว ลามเสียหายกว่า 10 ไร่ ฝีมือเด็กๆ ทำ “ไก่อบฟาง”

ข่าว

  ไฟไหม้ตอซังข้าว ลามเสียหายกว่า 10 ไร่ ฝีมือเด็กๆ ทำ “ไก่อบฟาง”

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2563 15:11 น.

  ไหม้ทั่วทุ่ง ไฟลามตอซังข้าวเสียหายกว่า 10 ไร่ นายก อบต.ควนสตอ จ.สตูล ประสานรถน้ำดับวุ่น หลังเด็กๆ ในหมู่บ้านควนไสน ชวนกันทำเมนูเด็ด “ไก่อบฟาง” 

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายดาเระ นาปาเลน นายก อบต.ควนสตอ อ.ควนโดน จ.สตูล ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รถน้ำงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ควนสตอ รุดไปทำการดับเพลิงบริเวณพื้นที่หมู่ที่ 9 ต.ควนสตอ หลังรับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ตอซังข้าวกลางทุ่งนา บริเวณบ้านควนไสน หมู่ที่ 9 ต.ควนสตอ อ.ควนโดน จ.สตูล โดยเจ้าหน้าที่ได้ระงับเหตุไฟไหม้ได้ทันท่วงที สามารถควบคุมเพลิงไหม้ไว้ได้ทำให้ไฟไม่สามารถลุกลามไปถึงแปลงนาข้าวที่รอเก็บเกี่ยวได้สำเร็จ

  ส่วนสาเหตุไฟไหม้นั้นเกิดจากการที่เด็กๆ ในหมู่บ้านชวนกันทำไก่อบฟางเพื่อกินกัน แต่ด้วยสภาพอากาศที่แห้งแล้งจึงทำให้เกิดไฟลุกลามได้อย่างรวดเร็ว สำหรับความเสียหายพบว่าไฟได้ลุกลามตอซังข้าวในแปลงนาพื้นที่รวมกว่า 10 ไร่ ตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บ

  ทั้งนี้นายก อบต.ควนสตอได้ฝากถึงประชาชนให้ช่วยกันสอดส่องดูแลในพื้นที่ และงดการเผาป่า เผาตอซังข้าว เพราะในฤดูแล้งแบบนี้ไฟจะไหม้ลุกลามได้รวดเร็ว สำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนจุดไฟเผาป่าจะมีโทษตามกฎหมายทั้งปรับและจำคุก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สลด ไฟไหม้โรงพิมพ์ ย่านเสาชิงช้า ดับ 2 ศพ
   01:23

   สลด ไฟไหม้โรงพิมพ์ ย่านเสาชิงช้า ดับ 2 ศพ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์