ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ตอซังข้าว ลามเสียหายกว่า 10 ไร่ ฝีมือเด็กๆ ทำ “ไก่อบฟาง”

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2563 15:11 น.
SHARE

ไหม้ทั่วทุ่ง ไฟลามตอซังข้าวเสียหายกว่า 10 ไร่ นายก อบต.ควนสตอ จ.สตูล ประสานรถน้ำดับวุ่น หลังเด็กๆ ในหมู่บ้านควนไสน ชวนกันทำเมนูเด็ด “ไก่อบฟาง” 

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายดาเระ นาปาเลน นายก อบต.ควนสตอ อ.ควนโดน จ.สตูล ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รถน้ำงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ควนสตอ รุดไปทำการดับเพลิงบริเวณพื้นที่หมู่ที่ 9 ต.ควนสตอ หลังรับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ตอซังข้าวกลางทุ่งนา บริเวณบ้านควนไสน หมู่ที่ 9 ต.ควนสตอ อ.ควนโดน จ.สตูล โดยเจ้าหน้าที่ได้ระงับเหตุไฟไหม้ได้ทันท่วงที สามารถควบคุมเพลิงไหม้ไว้ได้ทำให้ไฟไม่สามารถลุกลามไปถึงแปลงนาข้าวที่รอเก็บเกี่ยวได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

ส่วนสาเหตุไฟไหม้นั้นเกิดจากการที่เด็กๆ ในหมู่บ้านชวนกันทำไก่อบฟางเพื่อกินกัน แต่ด้วยสภาพอากาศที่แห้งแล้งจึงทำให้เกิดไฟลุกลามได้อย่างรวดเร็ว สำหรับความเสียหายพบว่าไฟได้ลุกลามตอซังข้าวในแปลงนาพื้นที่รวมกว่า 10 ไร่ ตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บ

ทั้งนี้นายก อบต.ควนสตอได้ฝากถึงประชาชนให้ช่วยกันสอดส่องดูแลในพื้นที่ และงดการเผาป่า เผาตอซังข้าว เพราะในฤดูแล้งแบบนี้ไฟจะไหม้ลุกลามได้รวดเร็ว สำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนจุดไฟเผาป่าจะมีโทษตามกฎหมายทั้งปรับและจำคุก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้ตอซังข้าวไก่อบฟางเพลิงไหม้ไก่อบฟาง ไฟไหม้ทำไก่อบฟางเด็กๆ ทำไก่อบฟางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:11 น.