รองผู้ว่าฯ แจง สสจ.กระบี่ให้ข้อมูลคลาดเคลื่อน เฝ้าระวัง นทท.จีนแค่ 5 ราย

ข่าว

รองผู้ว่าฯ แจง สสจ.กระบี่ให้ข้อมูลคลาดเคลื่อน เฝ้าระวัง นทท.จีนแค่ 5 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2563 12:05 น.

รองผู้ว่าฯ กระบี่แจงด่วน กรณี สสจ.หลุดตัวเลขเฝ้าระวังไวรัสโคโรน่า นักท่องเที่ยวจีนกว่า 100 ราย เป็นข้อมูลคลาดเคลื่อน ยืนยันกระบี่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ มีเพียงผู้ป่วย 5รายที่อยู่ในข่ายเฝ้าระวัง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.พ. ที่ห้องประชุมปลายพระยา ศาลากลาง จ.กระบี่ นายสมควร ขันเงิน รอง ผวจ.กระบี่ นพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.รพ.กระบี่ แถลงกรณี นพ.วิทยา วัฒนเรืองโกวิท สสจ.กระบี่ แถลงยืนยันพบผู้ป่วยที่ต้องส่งเลือดตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ จำนวน 5 ราย นอกจากนี้ยังมีชาวจีนอีกกว่า 100 ราย ที่มีอาการไข้ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเป็นระยะ 14 วัน โดยทั้ง 100 คน นั้น จังหวัดยืนยันว่าอาจจะเป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ซึ่งส่งผลกระทบเสียหายต่อจังหวัด ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก รายละเอียดเรื่องนี้ ทราบว่าทางกระทรวงสาธารณสุข จะแถลงข่าวให้สื่อรับทราบอีกครั้ง


นพ.สุพจน์ กล่าวว่า ทาง รพ.ได้รับผู้ป่วยมาคัดกรองดูแลก่อนนี้ 1 ราย และสามารถกลับบ้านได้แล้ว ต่อมามีผู้ที่ป่วย 5 ราย มีไข้ 37.5 องศา มีน้ำมูกไหล มีท้องเสีย ซึ่งตามมาตรการในการเฝ้าระวัง เราจึงจำเป็นต้องดำเนินการคัดกรอง การเตรียมสถานที่ การตรวจวินิจฉัย ซึ่งของยืนยันว่าตอนนี้ที่ จ.กระบี่ ยังไม่มีผู้ป่วยไวรัสโคโรน่า มีเพียงผู้ป่วย 5 ราย ที่ต้องอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังเท่านั้น ยังไม่มีการระบาดอย่างแน่นอน กรณีอีก 100 กว่าคนที่ทาง สสจ.กระบี่ แถลงนั้น ตนไม่ทราบข้อมูลในเชิงลึกว่าเป็นจริงหรือไม่ แต่เรารับรายงานแค่เป็นไข้หวัดธรรมดา ส่วนจะยืนยันได้หรือไม่เป็นหน้าที่ของกระทรวงเท่านั้น ส่วนการเฝ้าระวังจะควบคุมได้หรือไม่ ยืนยันว่าจะทำให้ดีที่สุด แต่ขึ้นกับปัจจัยสถานการณ์ความรุนแรงของโรคในอนาคต แต่สำหรับมาตรการในตอนนี้ถือว่าเป็นระบบที่ได้มาตรการ และเราทำงานร่วมกับหลายหน่วยงาน จึงให้ความเชื่อมั่นกับประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกคนได้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
  06:10

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์