ข่าว
100 year

สนามบินหาดใหญ่สแกนเข้ม สกัดไวรัสโคโรน่า ยันไม่กระทบท่องเที่ยวสงขลา

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 17:02 น.
SHARE

สนามบินหาดใหญ่ สแกนเข้มนักท่องเที่ยวจีน สกัดไวรัสโคโรน่า ด้านสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจสงขลายันไม่กระทบตลาดท่องเที่ยวหาดใหญ่ ไม่มีการยกเลิกทัวร์ นักท่องเที่ยวมาเลเซียยังแห่เที่ยวนับหมื่นคน

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.63 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะนี้ได้มีมาตรการเตรียมพร้อมรับมือและป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรน่าอย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สถานที่คัดกรองผู้ป่วย และการติดป้ายประชาสัมพันธ์การป้องกันไวรัสโคโรน่าภายในสนามบิน

นายจิตเมต โกมลวนิช ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางท่าอากาศยานใหญ่มีความทุกด้านที่จะป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรน่า โดยเฉพาะการคัดกรองผู้โดยสารเที่ยวบินขาเข้าระหว่างประเทศทั้งที่มีทั้งเที่ยวบินจากมาเลเซีย สิงคโปร์ และเครื่องบินเช่าเหมาลำจากจีน โดยจะมีการสแกนนักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยงอย่างละเอียด หากเข้าข่ายต้องสงสัยว่ามีอาการป่วยที่เกี่ยวกับโรคนี้ก็จะมีคัดแยกเพื่อตรวจอาการอย่างละเอียด

ด้าน นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ ประธานสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยว จ.สงขลา เปิดเผยว่าไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่กำลังมีการแพร่ระบาดจากเมืองอู่ฮั่นไปทั่วโลกนั้น การท่องเที่ยวหาดใหญ่ไม่กระทบ ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวตรุษจีนและไหว้พระสะเดาะเคราะห์ของมูลนิธิท่งเซี่ยเซี้ยงตึงจัดขึ้น ในวันที่ 31 ม.ค. และ 1 ก.พ. จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมนับหมื่นคนอีกครั้งหนึ่ง


ประธานสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยว จ.สงขลา กล่าวต่อว่า เนื่องจาก จ.สงขลาไม่มีนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนเข้ามาเที่ยว มีทัวร์มาเลเซียและสิงคโปร์เป็นหลัก แต่มีบริษัททัวร์สอบถาม เกี่ยวกับสถานการณ์ของโรคไวรัสโคโรน่าในเมืองหาดใหญ่บ้าง เมื่อทราบข้อเท็จจริงจึงไม่มีการยกเลิกทัวร์ มีการประชาสัมพันธ์มาตรการป้องกันให้นักท่องเที่ยวทราบ

ส่วน นายวิทยา ลิ่ม มัคคุเทศก์อาชีพ จ.สงขลา เปิดเผยว่า ตนยอมรับว่ากรุ๊ปทัวร์มาเลเซียมีการสอบถามเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่าในเมืองหาดใหญ่จริง เมื่อทราบว่าไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อจากไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ยังเดินทางเข้ามาตามที่ได้วางแผนไว้ ทำให้การจองห้องพักเท่าเดิม โดยเฉพาะในย่านเศรษฐกิจเกือบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ ตลาดท่องเที่ยว จ.สงขลา หลักคือนักท่องเที่ยวมาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซียเป็นหลัก ส่วนนักท่องเที่ยวจีนแทบจะไม่มี หรือที่จะมีบ้างจะอยู่ในกลุ่มนักวิชาการและอุตสาหกรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาสนามบินหาดใหญ่อ.หาดใหญ่ทัวร์จีนนักท่องเที่ยวมาเลเซียสงขลาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้