ข่าว
100 year

33 ปีไม่เคยขาด เศรษฐีใจบุญที่หาดใหญ่ แจกอั่งเปาให้ชาวบ้านรับตรุษจีน

ไทยรัฐออนไลน์25 ม.ค. 2563 15:36 น.
SHARE

นักธุรกิจวัย 92 ปี เจ้าของตลาดนัดยรรยง ที่ อ.หาดใหญ่ แจกอั่งเปาจำนวน 2 แสนบาทให้ชาวบ้านและผู้ยากไร้ที่ อ.หาดใหญ่ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน เผยทำมา 33 ปีไม่เคยขาด


เมื่อวันที่ 25 ม.ค.63 บรรยากาศในวันตรุษจีนที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีเศรษฐีใจบุญออกมาแจกอั่งเปาให้กับชาวบ้านในเมืองหาดใหญ่ และไม่ใช่ครั้งแรกแต่ได้ทำติดต่อกันมา 33 ปีแล้ว โดยเศรษฐีใจบุญคนนี้คือ นายยรรยง ตันรัตนากร อายุ 92 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใน อ.หาดใหญ่ พร้อมกับครอบครัวได้แจกอั่งเปาจำนวน 2 แสนบาทให้กับประชาชนทั่วไปและผู้ยากไร้ใน อ.หาดใหญ่ เพื่อทำบุญในวันตรุษจีนซึ่งวันขึ้นปีใหม่จีน โดยมีประชาชนมาเข้าแถวรอรับอย่างเนืองแน่นและยาวเหยียดตั้งแต่ช่วงเช้าเหมือนเช่นทุกปี


และถือฤกษ์ดีเริ่มแจกอั่งเปาในเวลา 09.09 น. ที่บริเวณโอลีเวอร์นวดเพื่อสุขภาพ ปากซอยยรรยงพัฒนา โดยจะแจกอั่งเปาให้กับประชาชนทั่วไปและเด็กๆ คนละ100 บาท ส่วนผู้สูงอายุและผู้พิการคนละ 200 บาท และพิเศษในปีนี้ได้ทำหมี่ผัดกะทิกุ้งและน้ำให้ประชาชนได้กินกันด้วย


สำหรับ นายยรรยง เดิมทีเป็นชาว จ.ตรัง แต่ได้มาบุกเบิกทำธุรกิจในอ.หาดใหญ่ จนประสบความสำเร็จโดยเฉพาะในย่านชุมชนไทยโฮเต็ล ตลาดนัดยรรยง ซึ่งเป็นย่านทำเลการค้าซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีใน อ.หาดใหญ่ จึงต้องการตอบแทนสังคมโดยแจกอั่งเปาในช่วงตรุษจีนทุกปี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันตรุษจีนตรุษจีนแจกอั่งเปาอ.หาดใหญ่เศรษฐีแจกเงินยรรยง ตันรัตนากรสงขลาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้