ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กน้อย' ลุยหาดใหญ่สร้างเมืองกีฬา สานฝันเยาวชนสู่ระดับนานาชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
24 ม.ค. 2563 20:05 น.
SHARE

"บิ๊กน้อย" นำทัพ กมธ.การกีฬาวุฒิสภา ลุยหาดใหญ่ เข้ารับฟังและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการเมืองกีฬา (Sports City) ของ จ.สงขลา เพื่อเพื่อส่งเสริมและพัฒนาเยาวชนให้ไปสู่การเป็นนักกีฬาระดับนานาชาติ พร้อมเตรียมลงดวลแข้งกับทีมวีไอพี ก.ศึกษา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 ม.ค.63 ที่สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 จ.สงขลา พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา พร้อมด้วยนางสาวดาวน้อย สุทธินิภาพันธ์ เลขานุการคณะกรรมาธิการ นางกอบกุล อาภากร ณ อยุธยา กรรมาธิการ เข้ารับฟังและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการเมืองกีฬา (Sports City) โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ จังหวัดสงขลาได้รับคัดเลือกจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้เป็นเมืองกีฬาประเภทที่ 3 ด้านการกีฬาเพื่อความเป็นเลิศตามแผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 6 (พ.ศ. 2560-2564)

ข่าวแนะนำจังหวัดสงขลามีความพร้อมในด้านสนามกีฬาที่มีมาตรฐานระดับนานาชาติ คือ "สนามกีฬาติณสูลานนท์" ซึ่งสามารถรองรับผู้เข้าชมได้ 45,000 คน และยังมีศูนย์บริการด้านการกีฬาที่ทันสมัยที่สามารถต่อยอดให้นักกีฬาไปสู่ความเป็นเลิศ หรือเป็นนักกีฬาอาชีพได้

นอกจากนี้ จังหวัดสงขลายังมีนโยบายคัดเลือกเยาวชนที่มีความสามารถด้านกีฬาเพื่อส่งเสริมและพัฒนาให้ไปสู่การเป็นนักกีฬาระดับนานาชาติ ส่งเสริมกีฬาเพื่อสุขภาพให้ประชาชนโดยจัดให้มีตลาดนัดการกีฬาซึ่งเป็นแหล่งรวมด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและอุปกรณ์กีฬา โดยในปี 2563 จังหวัดสงขลาจะเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับสากล 2 รายการ ได้แก่ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และการแข่งขันกรีฑานานาชาติ การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดนานาชาติ การแข่งขันไตรกีฬานานาชาติ การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์แห่งประเทศไทย และการแข่งขันชกมวยสงขลาไทยไฟท์ด้วยและในวันพรุ่งนี้ (25 ม.ค.) พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ จะร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศนายกรัฐมนตรี ระหว่างทีมเยาวชนแชมป์ประเทศไทย (เมืองทอง ยูไนเต็ด) กับทีมเยาวชนสมาคมสานฝัน และร่วมการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่าง ทีมวีไอพี กระทรวงศึกษาธิการกับทีมคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา ณ สนามกีฬาจิระนคร อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ตั้งแต่เวลา 14.00 นาฬิกา เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กน้อยสุรเชษฐ ชัยวงษ์กมธ.การกีฬาวุฒิภาเมืองกีฬาสานฝันเยาวชนหาดใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 17:02 น.