ข่าว
100 year

โจรโหด บุกฆ่าป้าวัย 53 ฟันหัวด้วยพร้าดับคาบ้าน คาดจะมาชิงทอง

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 19:20 น.
SHARE

หญิงวัย 53 ปี ที่นครศรีธรรมราช อยู่บ้านคนเดียว สามีกลับมาพบภรรยาถูกฟันหัว 2 แผล เลือดนองตายสยอง เผยชอบสวมสร้อยทองน้ำหนัก 6 บาท คาดโจรบุกมาจะเอาทอง แต่ร้องเสียงดังขัดขืน เลยโดนฆ่าโหด

เวลา 10.30 น. วันที่ 24 ม.ค. พ.ต.ท.จรินทร์ ขาวเอี่ยม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุฆ่ากันตายที่หลังบ้านไม่มีเลขที่ ซอยบางสะพาน 36 หมู่ 7 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง ผกก. กำลังตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจ นปพ. สายตรวจตำบลบางจาก แพทย์เวรรพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และหน่วยกู้ภัยนครเขตบางจาก ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณพื้นดินหลังบ้าน พบศพ นางสะอื้น ช่วยทอง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/1 หมู่ 11 ต.บางจาก อ.เมืองนครศรีธรรมราช นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในชุดสวมเสื้อลายดอกสีดำ นุ่งผ้าถุงลายดอกสีน้ำตาล ศพมีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคม คาดว่าเป็นมีดพร้า ฟันเข้าบริเวณกลางศีรษะและท้ายทอย 2 แผลฉกรรจ์ จนเห็นกะโหลก เลือดไหลนองเต็มพื้น

จากการสอบปากคำ นายจรัส ช่วยทอง อายุ 52 ปี สามีผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถยนต์กระบะ อีซูซุดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน กม 3864 นครศรีธรรมราช ออกจากบ้านไปซื้อดินและทรายที่ร้านค้าในหมู่บ้านเพื่อนำมาทำสวน โดยทิ้งให้นางสะอื้น ภรรยาอยู่บ้านเพียงลำพังคนเดียว ปรากฏว่าพอกลับมาถึงบ้าน พบร่างนางสะอื้นภรรยา ถูกฆ่าฟันหัวตายสยองคาที่ โดยไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เพราะปกติภรรยาเป็นคนดีและเป็นที่รักของเพื่อนบ้านในหมู่บ้าน แต่ชอบสวมใส่ทองรูปพรรณ ทั้งสร้อยข้อมือทองคำและสร้อยคอทองคำหนัก 6 บาทเป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุ นางสะอื้นไม่ได้สวมทองรูปพรรณติดตัวแต่อย่างใด แต่นำไปเก็บซ่อนไว้ในบ้าน คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นขี้ยาในหมู่บ้าน หรือคนที่เคยรู้จักกัน บุกเข้ามาในบ้านและใช้มีดพร้าออกมาขู่เพื่อให้นางสะอื้นบอกที่ซ่อนทอง แต่ผู้ตายไม่ยอมบอกและโวยวายเสียงดังลั่น ทำให้คนร้ายใช้มีดพร้าจามฟันจนเสียชีวิตคาที่แล้วหลบหนีไปดังกล่าว โดยคนร้ายไม่ทันได้ทรัพย์สินอะไรไป

ด้าน พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่า คดีนี้ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนเร่งสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการพยายามชิงทรัพย์แต่ผู้ตายโวยวายไม่ยอม ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เลยถูกคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นขี้ยาในหมู่บ้าน หรือคนรู้จักกันมาก่อน ใช้มีดพร้าจามหัวจนตายคาที่แล้วหลบหนีไป โดยไม่ทันได้รื้อค้นทรัพย์สินของคนตาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถูกฟันตายคาบ้านโจรบุกฆ่าฆ่าชิงทองฆ่าเจ้าทรัพย์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้