ข่าว
100 year

มองทั่วทิศเมืองไทย : “ภูสามยอดคอฟฟี่” สวรรค์คอกาแฟ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ยุคปัจจุบันเครื่องดื่มประเภทกาแฟ น้ำผลไม้ชนิดต่างๆนั้นนับเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของผู้คนในหลากหลายอาชีพหากว่าที่ตั้งของร้านกาแฟมีสภาพแวดล้อม สภาพภูมิทัศน์ที่สวยงามจะดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการได้ไม่ยาก

ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อปลายเดือน พ.ย.2562 ที่ผ่านมา นายปราโมทย์ ใจเย็น ผอ.ทัณฑสถานเปิดบ้านนาวง อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง นำพื้นที่ ทัณฑสถานเปิดบ้านนาวง ริมถนนเพชรเกษม สายพัทลุง-ตรัง

ถนนสายหลักเชื่อมต่อระหว่างฝั่งอันดามันกับฝั่งอ่าวไทย ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรป่าไม้และมีระบบนิเวศที่สวยงามมาเปิดเป็นร้านกาแฟชื่อร้าน “ภูสามยอดคอฟฟี่”

เพื่อสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุงให้ก้าวไกลยิ่งขึ้น รวมทั้งการสร้างงาน ฝึกอาชีพให้แก่ผู้ต้องขัง หลังจากที่ได้รับการปล่อยตัวคืนสู่สังคม

สำหรับ ภูสามยอดคอฟฟี่ นั้นตั้งอยู่ใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่ บรรยากาศเป็นไปอย่างสงบและร่มรื่น ด้านหลังร้านเป็นทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ มีทิวเขาสลับซับซ้อนอยู่ 3 ยอดมองดูสวยงามมาก

เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจจากการเดินทางหรือการท่องเที่ยวประเภทธรรมชาติบริสุทธิ์เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวแบบ “เขาป่านา เล” ในพื้นที่ จ.พัทลุง

ที่สำคัญร้านกาแฟ ภูสามยอดคอฟฟี่ นั้นมีผู้ต้องขังที่ชำนาญทางด้านการชงกาแฟ และเครื่องดื่มน้ำผลไม้ทุกชนิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวและลูกค้าทุกวัน

เชื่อว่าหลายท่านคงได้ลองลิ้มชิมรสกาแฟ น้ำผลไม้จากร้านกาแฟทั่วๆไป แต่คงไม่เคยได้สัมผัสกับการลองลิ้มชิมรสชาติเครื่องดื่มโดยฝีมือผู้ต้องขัง

มาลองสักครั้งรับรองว่าของเขาอร่อยจริงๆนะจะบอกให้.

สุธรรม คงเพชร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มองทั่วทิศเมืองไทยภูสามยอดคอฟฟี่กาแฟร้านกาแฟทัณฑสถานเปิดบ้านนาวงพัทลุงสุธรรม คงเพชร

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้