ข่าว
100 year

ชาวสิงคโปร์วัย 64 นอนอืดตายคาบ้านที่ภูเก็ต พบมีการเขียนพินัยกรรมไว้

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2563 15:28 น.
SHARE

ลุงสิงคโปร์วัย 64 ปี พบกลายเป็นศพอืดตายคาบ้าน ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ จ.ภูเก็ต โดยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน ในห้องนอนพบพินัยกรรม 1 ฉบับ ก่อนที่ตำรวจ สภ.ถลาง จะติดต่อญาติมารับศพต่อไป

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.63 ร.ต.ท.ภัทรกร พงศ์ไพบูลย์ รองสว.สอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุคนเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ ม.5 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขอให้ เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชา ทราบตามลำดับชั้น จึงเดินทางตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.กิติศักดิ์ หนูผึ้ง รอง ผกก.พฐ.ภ.8 ช่วยราชการ รอง ผกก.พฐ.จังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่นิติเวชสาธารณสุข แพทย์เวรโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เจ้าหน้าที่ มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว มีกลิ่นเหม็นโชยคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ในห้องน้ำพบศพ นายโฮ ชัค ซัง เจเรมี อายุ 64 ปี สัญชาติสิงคโปร์ สภาพศพไม่สวมเสื้อ นอนตะแคงไปทางด้านซ้ายมือ ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน เจ้าหน้าที่จึงนำศพชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ต่อไปเจ้าหน้าที่ตรวจค้นในห้องนอนพบพินัยกรรม 1 ฉบับ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบถามนางอัชญลี เฟรนด์ 27 ปี เพื่อนบ้าน ผู้ที่เห็นเหตุการณ์คนแรกทราบว่า ตนอยู่บ้านฝั่งตรงข้ามกับบ้านผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10 โมง ตนเอาอาหารเข้ามาให้ผู้ตายและยังมีการพูดคุยกันอยู่ จากนั้นวันนี้ตนมาเรียกผู้ตายเพื่อมาพูดคุย ตามปกติเรียกผู้ตายนาน 10 นาที แต่ผู้ตายไม่ตอบรับ แต่ได้ยินเสียงน้ำในห้องน้ำเปิดอยู่ ตนจึงเรียกสามีให้มาตรวจสอบ เมื่อเปิดประตู เข้าไปเห็นผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวและเสียชีวิตดังกล่าว ในส่วนเรื่องของพินัยกรรมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้บุคคลที่ถูกระบุในพินัยกรรมมารับทราบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตายคาบ้านตายอืดลุงสิงคโปร์ภูเก็ตสภ.ถลางเขียนพินัยกรรมข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้