ข่าว
100 year

รวบสาวแสบ ให้นทท.เช่ารถ แอบใช้กุญแจสำรอง นำกลับมาให้เช่าต่อ

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 21:58 น.
SHARE


สาวสุดแสบ เปิดเฟซบุ๊กลวงต่างชาติเช่ารถเก๋งในราคาถูกใช้ในภูเก็ต สาวจีนหลงเชื่อเช่า 1 ปี ใช้ได้ 4 เดือนรถหายพร้อมของมีค่านับแสน พบคนให้เช่าให้ ใช้กุญแจอีกชุดแอบมาเอารถกลับ ผู้เสียหายรุมชี้ตัว

วันที่ 21 ม.ค.ที่ สภ.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณรงค์ เมืองด้วง สว.สอบสวน สภ.วิชิตร่วมกันสอบปากคำและแจ้งข้อหา น.ส.รุ่งทิวา คุ้มมิตร อายุ 38 ปี อยู่หมู่ 3 ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังตกเป็นผู้ต้องหาลักทรัพย์และฉ้อโกง โดยมี น.ส.เซี่ยว เซี้ยน เจิน ชาวจีน และผู้เสียหายอีกรายร่วมชี้ตัว

พ.ต.อ.สุจินต์ กล่าวว่า คดีดังกล่าว สืบเนื่องจากที่ สภ.วิชิต ได้รับแจ้ง น.ส.เซี่ยว เซี้ยน เจิน ชาวจีน หนึ่งในผู้เสียหายว่า ได้ติดต่อเช่ารถเก๋งจากนางรุ่งทิวา หลังเห็นในเฟซบุ๊กระบุให้ชาวต่างชาติเช่ารถใช้งานใน จ.ภูเก็ต ราคาถูก จึงได้ติดต่อกันทางโทรศัพท์ กระทั่งวันที่ 23 ก.ย.62 น.ส.รุ่งทิวาได้นำรถเก๋งโตโยต้ายาริส สีบรอนซ์ ทะเบียน ขข 5673 ภูเก็ตมามอบให้ โดยรถคันดังกล่าวมีการทำสัญญาเช่าจากบุคคลอื่นและมาให้เช่าต่อในราคา 65,000 บาท เป็นระยะเวลา 1 ปี คิดเป็นรายเดือนประมาณเดือนละ 5,400 บาท ซึ่งปกติรายอื่นๆ จะเฉลี่ยเดือนละ 15,000 บาท โดยมีการจ่ายเงินและส่งมอบรถ

จากนั้น น.ส.เซี่ยว เซี้ยน เจินได้นำรถไปใช้ตามงานปกติ กระทั่งผ่านไป 4 เดือน คือ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา รถคันดังกล่าวได้หายไปจากหน้าบ้านของ น.ส.เซี่ยว เซี้ยน เจิน ภายในหมู่บ้านพนาสนธิ์ ถ.เทพอนุสรณ์ ม.2 ต.วิชิต อ.เมือง ซึ่งภายในรถมีทรัพย์สินต่างๆ จำนวน 6 รายการ มูลค่ารวมกว่า 108,500 บาท จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ และพบว่าผู้ก่อเหตุคือ น.ส.รุ่งทิวา ผู้ให้เช่ารถคันดังกล่าว

นอกจากนี้ จากข้อมูลพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนอีกนับ 10 ราย ถูก น.ส.รุ่งทิวา หลอกลวงในลักษณะเดียวกัน คือ ให้เช่ารถในราคาถูก เมื่อใช้ได้ไม่นาน รถหายไป บางรายใช้รถได้เพียง 3-4 วัน ซึ่งหลักฐานดังกล่าวค่อนข้างชัดเจน จึงได้ขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับและควบคุมตัวมาดำเนินคดี

พ.ต.อ.สุจินต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากพฤติกรรมพบว่า น.ส.รุ่งทิวาจะมีการเช่ารถมาจากผู้ประกอบการรถเช่าในพื้นที่ จ.ภูเก็ตนับ 20 ราย เพื่อนำมาหมุนเวียนให้ชาวต่างชาติเช่าต่อในราคาถูกกว่าที่อื่นๆ เช่น เดือนละไม่เกิน 13,000 บาท หรือปีละ 65,000 โดยมีการโพสต์โฆษณาผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อผู้เช่าติดต่อเข้ามาจะนำรถไปส่งมอบให้ พร้อมรับเงิน จากนั้นผ่านไปไม่นานจะแอบเข้าไปเอารถกลับ โดยใช้กุญแจสำรอง เพื่อไปให้ชาวต่างชาติรายอื่นเช่าต่อ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติมว่ามีผู้เสียหายอีกหรือไม่ หากมี อาจจะเข้าข่ายความผิดฉ้อโกงประชาชน

"เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยใช้กลอุบายและฉ้อโกง จึงฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนและนักท่องเที่ยวหากพบว่ามีผู้เสียหายถูกผู้ต้องหารายเดียวกันหลอกลวงในลักษณะเช่นนี้ ให้แจ้งความเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เนื่องจากการกระทำในลักษณะดังกล่าวได้ทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกนักท่องเที่ยวเช่ารถสาวแสบให้เช่ารถจับสาวแสบหลอกเช่ารถข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้